Cách khắc chế Renekton hiệu quả ở mùa mới nhất

content Lần cập nhật cuối: 22/06/2022

Renekton được biết đến là tướng đấu sĩ khó chịu hàng đầu hiện nay. Chính vì thế nhiều game thủ đã tìm kiếm cách khắc chế Renekton hiệu quả nhằm có thể áp đảo được vị tướng này ngay trong giai đoạn đi đường. Đặc biệt đối với các trận leo hạng khi mà thắng thua trở nên cực kỳ quan trọng. Chính vì thế hãy cùng chúng tôi khám phá cách khắc chế vị tướng top lane này trong bài viết dưới đây.

Áp đảo đường top với cách khắc chế Renekton hiệu quả
Áp đảo đường top với cách khắc chế Renekton hiệu quả

Đánh giá về vị tướng Renekton

Renekton vốn từ khi sinh ra đã là một thực thể thăng hoa và tàn bạo khủng khiếp bậc nhất. Sau một thời gian thoát khỏi sự giam cầm dưới lăng mộ khi đế chế của hắn sụp đổ. Lúc này Renekton mang trong mình cơn thịnh nộ to lớn và nung nấu nên một ý định trả thù.

Chính vì vậy, khác với những vị tướng bình thường khác, Renekton sử dụng một loại “Nộ khí” màu đỏ thay cho mana. Đây được xem là một trong các điểm đặc biệt tạo nên bản chất đúng nghĩa với các tên thần cá sấu. Với ống nộ này kết hợp với R hóa khổng lồ đã biến Renekton như trở thành một vị thần chiến tranh đúng hiệu như đúng cốt truyện mà nó mang lại.

Renekton sở hữu một sức mạnh dồi dào, khả năng đem đến sát thương cho tướng địch là cực kỳ lớn và theo đó là một lượng hồi phục bất tận đến từ nội tại và kỹ năng Q khiến cho hắn trở thành một kẻ bất bại nếu như người chơi có thể sử dụng tốt nhân vật này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc chế caitlyn cực chất

Ưu nhược điểm của vị tướng Renekton

Để có thể tìm được sự khắc chế Renekton hiệu quả nhất dành cho người chơi thì bạn cần phải nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Cụ thể như sau:

Thế mạnh

Renekton có bộ kỹ năng khá đơn giản, cùng với ống nộ được sở hữu nó cung cấp mọi yếu tố cần thiết cho một đấu sĩ đường trên. Khi ống nộ hóa đỏ, đây cũng là lúc vị tướng này có thể gây thêm sát thương và tăng lượng hồi phục từ kỹ năng mà nó đem đến.

Bộ kỹ năng của Renekton tạo nên con quái vật đúng nghĩa
Bộ kỹ năng của Renekton tạo nên con quái vật đúng nghĩa

Điểm mạnh đầu tiên phải kể đến của Renekton là rất mạnh ở đầu game và giữa game. Với khả năng tiếp cận thông qua kỹ năng E, Renekton có thể tự tin đi được với mọi kèo tay ngắn và 1 số kèo tay dài khác.

Kỹ năng trốn thoát của Renekton cũng là một trong số những kỹ năng giúp hắn trở nên bất bại trong cuộc chiến. Khả năng cơ động của Renekton cũng là một ngoại lệ mà ít vị tướng hạng nặng nào của Liên Minh Huyền Thoại có được.

Renekton có thể khống chế đơn mục tiêu và kỹ năng này không cần định hướng nên chắc chắn sẽ không bị hụt. Điều này sẽ giúp vị tướng này có khả năng đẩy lẻ cũng như mở giao tranh bắt các vị tướng chủ chốt trong đội hình của team bên kia hơn.

Do có khả năng đi đường mạnh nên Renekton có thể đi từ hòa đến thắng trong mọi kèo đầu, người chơi nên tận dụng đẩy Renekton ra Mid để tạo cơ hội ban pick cho các đồng đội.

Điểm yếu

Sức mạnh của Renekton gần như sẽ bị suy giảm đáng kể khi về cuối trận bởi sự chống chịu về sau của các tướng địch đối phương cực kỳ trâu bò cũng như khả năng áp sát bắt ad carry là không thực sự dễ dàng. Chính vì thế lúc này Renekton chỉ thực sự có tác dụng chống chịu và lựa chọn thời điểm thích hợp để mở giao tranh.

Là một vị tướng rất mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận. Chính vì thế nếu bị chèn ép ngay từ ban đầu thì rất khó để vị tướng này có thể phát huy được sức mạnh của mình. Điều này sẽ làm nó dễ bị phế thêm về sau.

Khắc chế Renekton rất dễ khi vị tướng này hay bị camp hoặc gank ngay từ đầu bởi những lợi thế mà bộ kỹ năng nó mang lại. Tuy nhiên khả năng hồi chiêu của vị tướng này vào giai đoạn đầu trận là khá lâu. Nên khi đã sử dụng E để lướt, người chơi cần giữ lính thấp để hạn chế bị gank.

Cách khắc chế Renekton hiệu quả 

Sử dụng cách chơi hiệu quả cùng với những vị tướng có thể đè ép được giai đoạn đầu trận của Renekton được xem là yếu tố tạo nên chiến thắng cho trận đấu. Chính vì thế để khắc chế Renekton ta nên chú ý những điều sau:

  • Chiêu Q của Renekton có khả năng hồi phục khá tốt ở tầm gần chính vì thế khi đi chung lane ta hãy ưu tiên lên các trang bị có khả năng giảm hồi máu. Cụ thể là vết thương sau
  • Sử dụng các vị tướng carry hoặc pháp sư có tầm xa để tạo áp lực ngay từ đầu chặn, nhầm hạn chế khả năng tiếp cận của Renekton
  • Ở giai đoạn cuối trận, Renekton thường đóng vai trò mở giao tranh bởi khả năng chống chịu khá tốt. Chính vì thế việc sử dụng các tướng có khả năng khống chế tốt sẽ có thể khắc chế được vị tướng này
  • Nếu đi chung đường, mà máu của bạn và Renekton đang thấp như nhau thì có thể câu giờ và nhờ rừng lên gank. Nếu không thì hãy về, bởi với chiêu E vị thần cá sấu có thể áp sát bạn và trở ra dễ như lòng bàn tay.
  • Nếu bạn lỡ chọn nhầm vị tướng có tính chất kèo dưới với vị tướng này. Có thể chủ động ôm trụ farm lính và chờ rừng lên gank. Đừng làm điều hồ đồ khi đã biết kết quả cuối cùng diễn ra.

xem thêm: Volibear là gì? Cách khắc chế volibear hiệu quả, mới nhất 2022

Là một vị tướng khá cơ động ban đầu. Chính vì thế được nhiều người lựa chọn đi ở đa vị trí khác nhau. Ở mỗi vị trí, Renekton điều có những tướng khắc chế riêng như:

  • Renekton khi đi top: Tướng khắc chế sẽ là Trundle, Olaf, Elise, Vayne, Garen và Shayana.
Garen được xem là vị tướng hàng đầu được sử dụng để khắc chế Renekton
Garen được xem là vị tướng hàng đầu được sử dụng để khắc chế Renekton
  • Renekton khi đi mid: Tướng khắc chế sẽ là Ryze, Ashe, Jax, Draven, Fiddlesticks, Poppy.
  • Renekton khi đi rừng: Tướng khắc chế sẽ là Tryndamere, Gnar, Malphite, Dr.Mundo, Hecarim.
  • Renekton khi đi mid: Tướng khắc chế sẽ là Zed, Malzahar, Veigar, Syndra, Sett. 

Những thông tin trên của https://mba-institutes.com/ đã giúp cho mọi người cách khắc chế Renekton hiệu quả. Từ đó khi ở giai đoạn pan,pick người chơi dễ dàng lựa chọn được các vị tướng khắc chế cũng như tạo nên áp lực đáng kể để vị tướng này. Giúp trận đấu trở nên dễ dàng cũng như quá trình leo hạng được thuận lợi hơn.

Bài viết liên quan

Những cách khắc chế Allain hiệu quả nhất trong liên quân

Những cách khắc chế Allain hiệu quả nhất trong liên quân

Có thể nói Allain là vị tướng đấu sĩ rất mạnh ở khả năng gây sát thương tạp nham...

Cách lên đồ khắc chế trong liên quân đảm bảo tăng rank hiệu quả

Cách lên đồ khắc chế trong liên quân đảm bảo tăng rank hiệu quả

THABET – Liên quân là một trong những game đình đám và thu hút lượng người chơi cực kỳ...

Cách khắc chế Triệu Vân hiệu quả nhất trong giới AOV

Cách khắc chế Triệu Vân hiệu quả nhất trong giới AOV

Đối với những game thủ trong giới AOV thì cái tên Triệu Vân không thể nào quen thuộc hơn....

Top những vị tướng khắc chế Akali sau khi đoạn làm lại

Top những vị tướng khắc chế Akali sau khi đoạn làm lại

Kể từ khi sau khi được làm lại lẫn kỹ năng và nhân vật thì Akali xuất hiện một...

Tổng hợp top 5 khắc chế Lauriel hữu hiệu bạn nên biết

Tổng hợp top 5 khắc chế Lauriel hữu hiệu bạn nên biết

Mỹ nhân Lauriel thực tế có mạnh đến đâu cũng phải kiêng nể trước top các vị tướng khắc...

Cách khắc chế Zata hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Cách khắc chế Zata hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Zata là một vị tướng pháp sư, lối chơi sát thủ điển hình, dễ áp ​​sát và tiêu diệt...