Top những vị tướng khắc chế Akali sau khi đoạn làm lại

content Lần cập nhật cuối: 22/06/2022

Kể từ khi sau khi được làm lại lẫn kỹ năng và nhân vật thì Akali xuất hiện một lần nữa với sức mạnh vô song. Chính điều đó, đã khiến việc khắc chế Akali được xem là điều vô cùng cần thiết nếu muốn đối đầu trực tiếp với vị tướng này. Tuy nhiên là game thủ lâu năm, bạn có thực sự biết được những vị tướng nào có thể khắc chế được Akali sau khi làm lại. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khắc chế Akali hiệu quả với các vị tướng không ngờ đến trong LMHT
Khắc chế Akali hiệu quả với các vị tướng không ngờ đến trong LMHT

Khắc chế Akali với vị tướng Ryze

Dù được làm mới lẫn kỹ năng cũng như giao diện nhân vật. Tuy nhiên Akali mới vẫn sẽ giống với Akali cũ khi dễ bị chèn ép ở giai đoạn đi đường. Cô nàng dễ dàng dễ bị áp đảo cũng bị loại  khỏi làn đường của mình khi gặp các vị tướng có khả năng cấu rỉa cũng như khống chế cứng. Ryze được xem là vị tướng khắc chế Akali được lựa chọn hàng đầu.

Ryze được xem là vị tướng khắc chế Akali hiệu quả khi thuộc loại pháp sư nên rất dễ dàng cấu máu với bộ kỹ năng linh hoạt  của mình. Với kỹ năng Q và E được hồi một cách liên tục và nhanh chóng, Ryze sẽ có thể tạo nên một thế đánh chủ động hoặc bị động tùy theo phong cách của người chơi khiến áp lực có thể đè nặng lên vai của Akali. Bên cạnh đó nếu Akali muốn lao vào thì W được xem là kỹ năng khống chế hữu hiệu nhất ngăn cản cô nàng làm điều đó.

Ngoài ra, nếu Ryze có thể lao lên và xả chiêu liên tục về Akali mà không cần phải ngần ngại gì. Bởi nếu cảm thấy nên lui, vị tướng này vẫn còn R có tên là Vòng Xoáy Không Gian để có thể về một cách an toàn mà Akali không có một kỹ năng khống chế nào có thể ngăn cản được.

Xem thêm: Top 5 tướng khắc chế Hayate ai cũng cần biết

Vị tướng Malzahar 

Tiếp tục là một vị tướng pháp sư, tuy nhiên lần này sự khắc chế Akali lại đến cực kỳ nhẹ nhàng không liên tục và linh hoạt như Ryze. CHính kỹ năng W của Malzahar có tên Bầy Bọ Hư Không giúp vị tướng này tạo ra một loạt các đám bọ giúp đẩy lính một cách an toàn cũng như khả năng cấu máu của nó là cực kỳ cao, nhanh chóng Akali sẽ cảm thấy áp lực rõ rệt. Ngoài khả năng đẩy lính thì bầy bọ này cấu trụ cũng cực kỳ nhanh, chính vì thế Akali luôn phải dè chừng và bảo vệ trụ khi đi với Malzahar. Điều này tạo điều kiện cho vị tướng này đổi đường liên tục để rank cho các đường khác, điều mà đáng lẽ Akali phải làm ngay từ đầu.

Ngoài ra, kỹ năng nội tại của Malzahar cũng cực kỳ bá đạo, nó giúp miễn nhiễm một lần kỹ năng và khắc chế Akali khi gây sát thương. Chính vì thế bạn có thể an toàn và đảm bảo trước các kỹ năng áp sát của Akali. Khiến cô nàng bị khắc chế hoàn toàn mà không thể làm gì được. 

Vị tướng Lux

Một trong các vị tướng khắc chế Akali được lựa chọn hàng đầu ngay cả khi cô nàng được làm mới hay ở phiên bản cũ. Không ai khác đó chính là Lux. Với đặc tính là tướng pháp sư, tuy có thể nói là với lượng máu khá giấy nhưng bù lại lượng sát thương cũng như khả năng cấu máu là cực kỳ cao đối với các tướng cận chiến.

Lux vị tướng có tầm cấu rỉa khiến Akali phải dè chừng
Lux vị tướng có tầm cấu rỉa khiến Akali phải dè chừng

Đặc biệt tầm kỹ năng của Lux cũng cực kỳ xa, khiến vị tướng này dễ dàng cấu rỉa thành công và khắc chế Akali, giúp Lux luôn nằm trong vị trí an toàn. Nếu trường hợp Akali dùng tốc biến để tiếp cận thì Lux hoàn toàn có thể phòng thủ bởi khả năng khống chế Q cũng như tạo được một lượng giáp với kỹ năng W có tên Lăng Kính Phòng Hộ, giúp Lux dễ dàng rút lui.

Ở giai đoạn cấp 6, nếu khả năng cấu rỉa là chuẩn xác thì rất có thể Lux chỉ cần một combo với Q + E + R là Akali có thể nhận lượng sát thương cực lớn và nhanh chóng lên bảng đếm số mà chưa thể đụng được vào bất cứ một sát thương nào đến Lux.

xem thêm: Các chiến tướng khắc chế Zata mạnh mẽ, tốc độ, không sợ hãi

Vị tướng Garen

Là một vị tướng đấu sĩ với khả năng chống chịu trâu bò cũng như hồi phục cực kỳ tốt. Đây được xem là phương pháp khắc chế Akali hiệu quả khi cô nàng là tướng cấu rỉa. Garen sở hữu bộ kỹ năng có thể được xem là áp đảo hoàn toàn đối với Akali:

Garen vị tướng tanker áp đảo Akali về mọi mặt
Garen vị tướng tanker áp đảo Akali về mọi mặt
  •  Khi Q với khả năng gây sát thương cực lớn cũng như gây câm lặng trong thời gian ngắn, khiến Akali không thể làm gì ngoài việc chịu thêm sát thương.
  • W của Garen với khả năng tăng giáp và kháng phép, giúp vị tướng này có thể lao lên sáp lá cà với Akali mà không sợ bất cứ điều gì
  • E được xem là kỹ năng khắc chế Akali một cách hoàn toàn, khi có thể gây sát thương liên tục cho cô nàng ngay cả khi Akali sử dụng kỹ năng bom khói để lẩn trốn.
  • Cuối cùng với R có tên Công Lý Demacia, Garen có thể đoạt mạt Akali khi nhận thấy máu của cô nàng đã vượt quá 50% máu. Điều này sẽ tạo nên áp lực cực kỳ to lớn khi Akali nhận thấy mình ở mức máu không an toàn.
  • Kỹ năng nội tại giúp Garen nhận về khả năng hồi phục khi không nhận bất kỳ sát thương nào. Điều này giúp Garen giao tranh liên tục mà lượng máu hồi phục luôn được ổn định. Điều mà Akali không thể làm được.

Những thông tin trên của https://mba-institutes.com/ đã giúp mọi người tìm ra được những vị tướng khắc chế Akali hiệu quả nhất hiện nay. Từ đó, có thể áp dụng nó như một phương pháp tối ưu trong các trận đấu leo hạng, nơi mà akali được xem là vị tướng thông dụng bậc nhất, được Faker rất ưa chuộng. Hãy tận hưởng và trải nghiệm kết quả khi áp dụng ở những trận đấu gần nhất, chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Tổng hợp top 5 khắc chế Lauriel hữu hiệu bạn nên biết

Tổng hợp top 5 khắc chế Lauriel hữu hiệu bạn nên biết

Mỹ nhân Lauriel thực tế có mạnh đến đâu cũng phải kiêng nể trước top các vị tướng khắc...

Tổng hợp các tướng khắc chế Allain mới nhất

Tổng hợp các tướng khắc chế Allain mới nhất

Tướng khắc chế Allain là những nhân vật trong Liên Quân Mobile có đầy đủ khả năng cản phá...

Tướng khắc chế Zata thành phế vật trong liên quân mobile

Tướng khắc chế Zata thành phế vật trong liên quân mobile

Zata là một vị tướng có những đường giữa rất khó chịu, vị tướng này có thể gánh team...

Top 5 tướng khắc chế Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Top 5 tướng khắc chế Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Top 5 tướng khắc chế Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến sẽ giúp các game đánh bại hắn nhanh...

Tổng hợp cách khắc chế Airi hiệu quả không nên bỏ qua

Tổng hợp cách khắc chế Airi hiệu quả không nên bỏ qua

Bài viết dưới đây, Thabet sẽ chia sẻ các cách khắc chế Airi hiệu quả từ chính các cao...

Cách khắc chế Tryndamere trong liên minh huyền thoại

Cách khắc chế Tryndamere trong liên minh huyền thoại

Tryndamere là một vị tướng có khả năng solo 1 vs 1 thuộc hàng top trong Liên Minh Huyền...