Cách khắc chế Fiora hiệu quả trong liên minh huyền thoại

content Lần cập nhật cuối: 22/06/2022

Khắc chế Fiora là một vấn đề đang được các game thủ liên minh huyền thoại quan tâm và dành nhiều thời gian để nghiên cứu. Bởi khắc chế được tướng sẽ giúp các game thủ giành lợi thế hơn trước đối thủ và nhiều cơ hội chiến thắng trong ván đấu hơn. Hãy cùng Thabet tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu tướng Fiora

Tìm hiểu tướng Fiora
Tìm hiểu tướng Fiora

Fiora là một vị tướng khá khỏe trong liên minh huyền thoại LOL. Với khả năng áp sát mục tiêu rồi gây sát thương mạnh mẽ, Fiora là vị tướng có xu hướng áp sát và đấu tay đôi với đối thủ. Khả năng đi đường mạnh mẽ, quân bài này là vị tướng giúp team có thêm nhiều lợi thế chiến đấu.

Đặc biệt với khả năng đánh vào điểm yếu Fiora có thể gây sát thương lên các tanker mà không gặp một chút khó khăn nào. Ngoài ra, chiêu cuối của Fiora thật sự rất mạnh trong khả năng tay đôi cũng như trong combat. 

Ưu nhược điểm của đấu sĩ Fiora

Dưới đây là cụ thể những ưu nhược điểm của Fiora:

Ưu điểm của đấu sĩ Fiora

Với kỹ năng gây sát thương rất tốt, cơ động và linh hoạt cao nên cô nàng rất bá đạo trong vị trí này. Kết hợp cùng khả năng đẩy trụ nhanh, dọn dẹp lính tốt và solo 1 – 1 vô cùng hiệu quả. Fiora không ngại va chạm bất kỳ ai, kể cả những tướng đỡ đòn cực mạnh.

Chiêu cuối Đại thử thách giúp đấu sĩ hồi máu vô cùng nhanh chóng cho cả mình và đồng minh trong phạm vi nhất định. Đặc biệt kỹ năng phản đòn có thể chặn tất cả mọi chiêu thức tác động.

Nhược điểm của đấu sĩ Fiora

Fiora có lượng máu thấp và chịu đòn không tốt. Vì thế có thể bị chết bất cứ lúc nào trong các combat. Và khi địch có nhiều khống chế cũng như tác động phản đòn cô nàng dễ mắc sai lầm khi né tránh.

Trò chơi có độ khó khá cao, nên người chơi cần có những khả năng tác chiến tốt, luyện tập thường xuyên. Đặc biệt cần có sự trang bị tốt.

xem thêm: Tướng khắc chế LeBlanc hiệu quả và siêu mạnh

Cách khắc chế Fiora nên biết

Đấu sĩ Fiora là một trong những nhân vật có khả năng gây sát thương cực lớn trên đường sở hữu. Kết hợp cùng nhiều ưu điểm như cơ động, linh hoạt, đẩy trụ tốt và dọn dẹp lính nhanh chóng thì đây xứng đáng là một trong những vị tướng nổi bật.

 • Hãy tiến công Fiora khi kỹ năng và kiến thức Lao Tới của Fiora đã sử dụng đang trong thời gian hồi. Bởi nó là kỹ năng cơ động tiếp cận duy nhất của cô nàng này. Hãy sử dụng kiến thức và kỹ năng để khống chế Fiora khi cô ấy kích hoạt Nhất Kiếm Nhị Dụng.
 • Lượng sát thương vật lý của Fiora là cực lớn nên việc lựa chọn những trang bị như Giáp Gai sẽ rất hiệu quả trong việc khắc chế cô nàng.
 • Đừng đứng gần đồng đội của bạn khi Fiora đã sở hữu Rìu Tiamat hay Rìu Mãng Xà. Bởi khi đó cô ấy sẽ gây hàng tấn sát thương diện rộng khi tích hợp cùng Đại Thử Thách.
 • Sát thương của Fiora rất mạnh khi đánh vào điểm yếu nên hãy chú ý đừng để Fiora có cơ hội tiếp cận những điểm yếu của bạn. Khi điểm yếu xuất hiện thì bạn nên lùi về sau Fiora.
 • Fiora hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận tiềm năng với kỹ năng – kiến thức (Q) và gây sát thương. Nếu đánh trượt kỹ năng và kiến thức thì sẽ mất thời hạn hồi chiêu khá lâu. Lúc đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội đó để phản đòn lại Fiora. Hoặc hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng để khống chế khi Fiora muốn tiếp cận.
 • Kỹ năng Phản Đòn (W) giúp Fiora chặn mọi sát thương và hiệu ứng khống chế. Nên cần lưu ý chờ Fiora sử dụng kỹ năng (W) này rồi mới sử dụng những kỹ năng khống chế hoặc kỹ năng gây sát thương lên Fiora.
 • Chiêu cuối Đại Thử Thách (R) có lượng sát thương vô cùng lớn. Mỗi lần tàn phá được một điểm yếu cô nàng Fiora sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu. Đồng thời hồi sinh một lượng máu cho bản thân và tăng sát thương vật lý cộng thêm. 

Nếu Fiora hạ gục tiềm năng hoặc đánh đủ 4 điểm sẽ tạo một khoảng trống to lớn hồi máu cho đồng đội. Vì thế hãy nỗ lực rút lui khi Fiora sử dụng kiến thức và kỹ năng này lên bạn để không cho cô nàng tiếp cận được.

 • Lưu ý là các món trang bị về máu, giáp sẽ giúp giảm đi sức mạnh của Fiora.

Những mẹo đối đầu với Fiora

Dưới đây là những mẹo cơ bản khi đối đầu với Fiora:

 • Nếu Fiora kích hoạt Nhất Kiếm Nhị Dụng thì bạn hãy sử dụng chiêu thức choáng để khống chế. Tuy nhiên, cần cẩn thận nếu không sẽ bị gậy ông đập lưng ông với chiêu Phản Đòn.
 • Sát thương vật lý của Fiora là nhiều hơn so với tất cả những vị tướng khác. V thế hãy lên giáp gai nếu muốn khắc chế vị tướng này.
 • Bạn không nên để tướng của mình đứng gần đồng đội khi Fiora đã có Rìu Tiamat hay Rìu Mãng Xà vì sát thương khi cô nàng kích hoạt “Đại Thử Thách” là vô cùng rộng.
 • Khi Fiora dùng chiêu thức để lao tới thì hãy tranh thủ tấn công cô nàng ngay lúc đó.

Xem thêm: Chọn cách khắc chế Jayce hiệu quả trong game Liên Minh

Những tướng khắc chế Fiora hiệu quả

Hãy ưu tiên sử dụng những vị tướng có khả năng solo mạnh, có hiệu ứng khống chế, đánh lâu dài và trụ đường tốt. Như vậy sẽ khắc chế được Fiora dễ dàng hơn. Sau đây Thabet sẽ gợi ý 3 tướng khắc chế Fiora hiệu quả cho bạn:

 • Pantheon là một vị tướng tay đôi khỏe như Fiora. Sở hữu khả năng cấu máu tốt và khống cứng, Pantheon rất thích hợp đối đầu với Fiora. Ngoài ra anh chàng còn có lợi thế là chặn đòn đánh thường. 
Pantheon - Tướng khắc chế Fiora
Pantheon – Tướng khắc chế Fiora
 • Renekton là vị tướng có lượng máu nhiều, chống chịu tốt cùng khả năng hồi máu từ chiêu cuối sẽ là đối thủ nặng ký của Fiora. Ngoài ra, Renekton còn có kỹ năng cấu rỉ, khống chế, sát thương lớn nên hoàn toàn có thể ăn đứt Fiora.
Renekton một trong những tướng khắc chế Fiora hiệu quả
Renekton một trong những tướng khắc chế Fiora hiệu quả
 • Darius có khả năng gây sát thương lớn và hồi phục tốt nên có thể trực diện đối đầu với sự áp sát tấn công của Fiora.
Darius - Tướng khắc chế Fiora
Darius – Tướng khắc chế Fiora

Kết luận

Nhìn chung để khắc chế Fiora được thì bạn phải hiểu rõ điểm mạnh – yếu của vị tướng này. Kèm theo đó là một chút mẹo chơi cùng kỹ năng. Đảm bảo trong mọi ván chơi bạn sẽ dễ dàng chiến thắng hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

Tổng hợp các cách khắc chế tướng Tristana mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp các cách khắc chế tướng Tristana mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Khắc chế Tristana có nghĩa là những hành động, những chiến thuật mà bạn lựa chọn nhằm hạn chế...

Khắc chế Lữ Bố trang bị và cách chơi sao cho hiệu quả

Khắc chế Lữ Bố trang bị và cách chơi sao cho hiệu quả

Lữ Bố được biết đến không chỉ là vị tướng giỏi trong các bộ phim lịch sử mà ngay...

Khám phá tuyệt chiêu khắc chế Camille điêu luyện và hiệu quả

Khám phá tuyệt chiêu khắc chế Camille điêu luyện và hiệu quả

Trong dàn tướng của Liên minh huyền thoại, Camille là một vị tướng có sức mạnh cực lớn. Khó...

Cách khắc chế Kil’groth: Chiến thuật, trang bị, chọn tướng

Cách khắc chế Kil’groth: Chiến thuật, trang bị, chọn tướng

Kil’groth ắt hẳn là nỗi khiếp sợ của nhiều vị tướng trong Liên Quân Mobile. Dù vậy, nếu biết...

Các tướng khắc chế Lữ Bố hiệu quả trong Liên Quân

Các tướng khắc chế Lữ Bố hiệu quả trong Liên Quân

Việc lựa chọn các vị tướng khắc chế Lữ Bố có vai trò rất quan trọng trong game Liên...

Tổng hợp các tướng khắc chế Allain mới nhất

Tổng hợp các tướng khắc chế Allain mới nhất

Tướng khắc chế Allain là những nhân vật trong Liên Quân Mobile có đầy đủ khả năng cản phá...