Hướng dẫn chi tiết những cách khắc chế tướng Liên Quân mới và hiệu quả nhất để leo rank

content Lần cập nhật cuối: 09/05/2023

Garena Liên Quân Mobile (gọi tắt là Liên Quân) là một tựa game đến từ Trung Quốc, bao gồm tổng cộng 112 vị tướng. Vì vậy những cách khắc chế tướng Liên Quân cũng rất đa dạng dựa trên các nhóm tướng với những chức năng khác nhau. Bài viết dưới đây tại THABET sẽ giúp bạn đọc tham khảo thêm nhiều cách khắc chế tướng Liên Quân mới và hiệu quả nhất để bạn đọc có cách chơi tốt hơn.

Khắc chế tướng Liên Quân là gì?

Khắc chế là gì? Khắc chế là một thuật ngữ chỉ những hành động, những chiến thuật mà bạn lựa chọn nhằm hạn chế sức mạnh hoặc làm giảm sức ảnh hưởng, tiêu diệt đối phương một cách nhanh chóng nhất.

Tính tới thời điểm đầu năm 2022, Liên Quân chia thành 6 loại tướng bao gồm 112 vị tướng với những đặc điểm, vai trò phù hợp với từng kiểu chơi khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn được những cách khắc chế phù hợp với kiểu chơi của mình, bạn cần nắm bắt, hiểu rõ thông tin của từng loại tướng. 

Mỗi loại tướng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng trong từng trường hợp. Bạn có thể tận dụng những điểm yếu của mỗi tướng, nắm bắt thời gian và cơ hội trong từng tình huống để giúp nâng cao sức mạnh của mình cũng như giúp đội chơi của mình giành thắng lợi với những chiến tích vẻ vang.

Nhiều cách khắc chế tướng Liên Quân khác nhau tùy từng trường hợp
Nhiều cách khắc chế tướng Liên Quân khác nhau tùy từng trường hợp

Xem them: Tổng hợp các cách khắc chế tướng Tristana mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Những tướng khắc chế nhau trong Liên Quân

Lựa chọn được cách khắc chế đúng đắn cũng là một trong các cách hay được người chơi sử dụng để làm nên chiến thắng cùng với đồng đội của mình. Theo PQ88.win, Liên Quân gồm 6 loại tướng và chúng đều có những đặc điểm riêng có thể tận dụng để khắc chế nhau. 

Ignis – Hỏa Khắc Kim, Sợ Thủy

Omega là 1 tướng hỗ trợ bảo kê cực kỳ tốt cho đồng đội, với khả năng làm choáng và hất tung kẻ địch, đồng thời có khả năng tăng tốc cực nhanh. Tuy nhiên, Ignis cũng có khả năng tăng tốc tương đương Omega. Vì vậy khi hai tướng này giao tranh sẽ tạo nên một màn đuổi bắt cực kỳ thú vị.

Mặt khác, Ignis là tướng duy nhất vừa có khả năng tạo giáp, vừa làm choáng cũng như tạo ra mức sát thương lớn cho đối phương. Do vậy, Ignis hoàn toàn có thể phá hủy lớp phòng ngự của Omega.

Để khắc chế Ignis thì cần một vị tướng có khả năng đấm thẳng vào mặt Sứ Giả Lửa Thiêng này một cú thật mạnh, điển hình là một vị tướng nào đó thuộc mệnh Thủy.

Tel’annas – Mộc Khắc Thổ, Sợ Kim

Tel’Annas là một trong những vị nữ tướng Xạ Thủ có phương thức bắn xa hơn tầm bắn của trụ, đồng thời có mức độ sát thương và chí mạng cực lớn. Bên cạnh đó, Xạ Thủ còn có khả năng hồi phục. Vì vậy, khi Đỡ Đòn tấn công bao nhiêu thì Xạ Thủ hồi phục bấy nhiêu. Ngược lại, khi Xạ Thủ tấn công thì Đỡ Đòn không đủ sức để chống trả.

Lumburr – Thổ Khắc Thủy, Sợ Mộc

Cresht có những thuộc tính cơ bản cao hơn Lumburr một chút. Tuy nhiên, Lumburr lại có khả năng làm giảm 25% sát thương đối thủ gây ra với Đất bằng dậy sóng. Đây được xem như là một tính năng vô cùng mạnh mẽ của Lumburr. Vì vậy, nếu trong một cuộc giao tranh mà Cresht và Lumburr đối đầu nhau thì Lumburr sẽ là người tồn tại đến cuối cùng.

Omega – Kim Khắc Mộc, Sợ Hỏa

Là một đấu sĩ, Omega mang trong mình khả năng khống chế cứng và gây sát thương trên diện rộng. Đồng thời Omega còn cân bằng được giữa sát thương và chống chịu. Đây là nguyên nhân khiến Omega trở thành vị tướng khó ăn nhất đối với những vị tướng sát thương tốt theo thời gian.

Tuy vậy Omega có khả năng chống chịu kém nên Đấu Sĩ thường chưa tham gia giao tranh trong giai đoạn đầu mà thường để Đỡ Đòn lên trước, sau đó sẽ dồn lực sát thương đầu tiên.

Cresht – Thủy Khắc Hỏa Sợ Thổ

Cresht có đặc tính sẽ yếu dần theo thời gian, thậm chí vô dụng trong khoảng thời gian đợi hồi sinh. Vì vậy Cresht thường thích giao tranh với những tướng dồn xả sát thương cùng lúc. Nếu có Thủy thần, Cresht sẽ sở hữu lượng sát thương tốt hơn Đỡ Đòn, đủ để đánh sấp mặt các Pháp Sư.

xem thêm: Tổng hợp các cách khắc chế tướng Syndra trong Liên Minh Huyền Thoại

Khắc chế sát thủ Liên Quân

Để khắc chế sát thủ Liên Quân, bạn cần nhớ tướng nào là sát thủ. Có hai cách khắc chế sát thủ Liên Quân tham khảo từ website https://pq88.win/, đó là lên đồ để khắc chế sát thủ hoặc lựa chọn phép bổ trợ khắc chế sát thủ. Bạn có thể sử dụng trang bị có máu và giáp nếu bạn là Đỡ Đòn, dùng giáp hộ mệnh Giáp hộ mệnh để có thể sống hai lần nếu bạn là Xạ Thủ hoặc chuẩn bị các trang bị sát thương nếu bạn là Sát Thủ.

Những bản mặt sát thủ cần ghi nhớ để khắc chế tướng Sát thủ trong Liên Quân
Những bản mặt sát thủ cần ghi nhớ để khắc chế tướng Sát thủ trong Liên Quân

Khắc chế tank (Đỡ Đòn) Liên Quân

Để khắc chế được Đỡ Đòn, bạn phải trang bị cho mình xuyên giáp, xuyên kháng phép và sát thương theo phần trăm máu. Bạn có thể lựa chọn thêm phép bổ trợ tốc biến, tốc hành hoặc hồi máu. Ngoài ra, nếu đối đầu trực diện với Đỡ Đòn thì bạn có thể sử dụng farm để khắc chế, nó có thể khiến Đỡ Đòn bị hạ gục.

Các tướng đỡ đòn cần nhớ để khắc chế tank (đỡ đòn) Liên Quân
Các tướng đỡ đòn cần nhớ để khắc chế tank (đỡ đòn) Liên Quân

Khắc chế support (trợ thủ) Liên Quân

Nếu muốn khắc chế trợ thủ, bạn cần nắm được bản chất của nó. Trợ thủ có chiêu thức CC, là một tướng có mức máu ở tầm vừa hoặc tầm trung và không cần trang bị. Vì vậy, khi đối đầu với các trợ thủ, bạn chỉ cần né được các chiêu thức CC, hoặc làm chậm để làm giảm máu của trợ thủ. 

Nếu trong giao tranh solo 1-1 thì đừng chần chừ, hãy tấn công trợ thủ ngay và luôn vì đây là cơ hội tốt để bạn giành chiến thắng.

Khắc chế pháp sư Liên Quân

Pháp sư là một tướng có sát thương phép thuật cao. Tuy nhiên vị tướng này lại cần trang bị đồ thì mới tăng được sức mạnh. Vì vậy, ở giai đoạn đầu, pháp sư sẽ rất yếu. Điều bạn cần làm lúc này là ngăn cản pháp sư trang bị đồ, kết liễu hắn trong một pha giao tranh tổng để pháp sư không thể gây sát thương.

Khắc chế đấu sĩ Liên Quân

Đấu sĩ có đặc điểm là mức độ sát thương tầm trung đến cao kết hợp với máu nhiều, dẫn đến hắn có độ chống chịu và sát thương cực tốt. Nếu bạn thích solo thì đây sẽ là một sự lựa chọn thích thú đối với bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đối đầu với đấu sĩ khi máu bạn xanh hơn, đồng thời hãy gọi đồng đội phối hợp để có thể hạ gục hắn.

Liên Quân bao gồm rất nhiều các vị tướng nhưng lại được chia thành các nhóm khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có những đặc điểm, tính chất riêng và có thể khắc chế lẫn nhau. Trên đây là một số cách khắc chế tướng Liên Quân mà hầu hết các người chơi đam mê bộ môn này đều nên tìm hiểu và nắm rõ để giành được những chiến công vẻ vang. Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin và kiến thức bổ ích tới các độc giả đam mê Liên Quân.

Bài viết liên quan

<strong data-lazy-src=

Lịch sử đối đầu Everton vs Chelsea

Mời bạn đọc theo dõi ngay Lịch sử đối đầu Everton vs Chelsea cập nhật mới và chính xác...

Tướng khắc chế Zata thành phế vật trong liên quân mobile

Tướng khắc chế Zata thành phế vật trong liên quân mobile

Zata là một vị tướng có những đường giữa rất khó chịu, vị tướng này có thể gánh team...

Toàn tập cách khắc chế Urgot xịn sò và hiệu quả nhất

Toàn tập cách khắc chế Urgot xịn sò và hiệu quả nhất

Khắc chế Urgot là đề tài mà rất nhiều anh em mê Liên quân Mobile bàn luận. Anh em...

Các chiến tướng khắc chế Zata mạnh mẽ, tốc độ, không sợ hãi

Các chiến tướng khắc chế Zata mạnh mẽ, tốc độ, không sợ hãi

Zata là một vị tướng có những đường giữa rất khó chịu, vị tướng này có there gánh team...

Cách khắc chế Zed hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế Zed hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Zed là một trong những vị tướng mà người chơi Liên Minh luôn kiêng kị và e dè khi...

Tổng hợp các cách khắc chế tướng Syndra trong Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp các cách khắc chế tướng Syndra trong Liên Minh Huyền Thoại

Khắc chế Syndra có nghĩa là những hành động, những chiến thuật mà bạn lựa chọn nhằm hạn chế...