Các vị tướng khắc chế liên quân dành cho các game thủ

content Lần cập nhật cuối: 24/06/2022

Liên quân mobile hiện nay được biết đến là một trong những tựa game nhập vai được yêu thích nhất. Liên quân được giới game thủ trẻ yêu thích và dành thời gian đầu tư không chỉ vì đồ họa sắc nét mà còn vì lối chơi đa dạng. Khắc chế liên quân của các tướng, đặc biệt là tướng đi đường giữa là điều mà người chơi luôn tìm kiếm.

Các tướng khắc chế liên quân

Đối với game Liên quân không phải chỉ chơi theo “sách giáo khoa” mà phải cần mưu mẹo, kĩ năng của từng người chơi. Để khắc chế liên quân được các tướng khó chịu nhất chúng tôi sẽ nêu một vài tướng, cũng như xây dựng trang bị khắc chế các tướng có độ khó chịu nhất trong Liên quân mobile.

Các vị tướng trong Liên quân
Các vị tướng trong Liên quân

Hầu hết các game thủ của Liên quân mobile ở các rank thấp chỉ quan tâm đến tưởng “tủ” mình hay chơi để “pick”. Chứ không để ý tướng nào sẽ khắc chế được tướng nào hoặc cách xây dựng trang bị sao cho phù hợp với từng tướng, từng trận. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, khó leo được rank như mong muốn. 

xem thêm :Tổng hợp top cách khắc chế Sett trong Liên Quân Mobile

Vì vậy chúng ta phải biết từng chất tướng, cách lên đồ, để có thể leo rank một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là 5 vị tướng khó chịu nhất Liên quân và cách khắc chế theo như chúng tôi cảm nhận:

Aleister

Về Aleister – vị tướng cực kì, cực kì khó chịu. Đối với những game thủ Liên quân không ai không biết đến Aleister. Đây là tướng đứng top bị cấm chơi từ rank thấp đến rank trung bình (tầm cao thủ 20). Điều này làm ta có thể liên tưởng đến độ khó chịu của Aleister rồi đúng không?

Nếu bị Aleister khống chế trói thì khó thể nào mà thoát ra được. Do đó, ta nên lựa chọn những tướng tay dài để có thể tạo sức sát thương mạnh hơn. Nhằm mục đích để cứu đồng đội của mình như Tel’annas, Verra,. Hoặc có thể sử dụng Dextra bật chiêu cuối lao vào thì Aleister cũng chả muốn mang họa vào thân. Do đó các bạn hãy cân nhắc khi chọn tướng, đặc biệt là tướng Aleister khó khắc chế liên quân.

Điêu Thuyền

Có thể nói Điêu thuyền là vị tướng gây khó chịu bậc nhất gây nên nhiều ức chế tột đỉnh đối với các game thủ Liên quân. Điêu thuyền được xem là bà hoàng núp bụi, vừa gây khó chịu vừa tạo sát thương cực cao.  Chỉ cần bạn lơ là sẽ sập bẫy với chiêu đông cứng và làm chậm của cô nàng. 

Để khắc chế Điêu Thuyền chúng ta cần những vị tướng cơ động, linh hoạt, check map tốt hạn chế tối đa sát thương cực cao của cô. Ngoài ra, Điêu thuyền còn có giáp khá khó chịu cho người chơi, để khắc chế được giáp, sát thương, đông cứng. Nên người chơi cần cân nhắc lựa chọn những vị tướng tay dài, hồi chiêu nhanh như Liliana, Sephora, Elandor,… 

Bên cạnh đó, còn có những vị tướng hóa giải khá thông dụng như Superman, Triệu Vân, Chaunar,…kèm với đó là nên lên trang bị hóa giải chiêu, và huân chương.

Điêu thuyền có giáp khá khó chịu cho người chơi
Điêu thuyền có giáp khá khó chịu cho người chơi

Natalya

Là một vị tướng gây sát thương lớn hồi chiêu cực nhanh. Natalia là vị tướng gây ám ảnh nhất cho rank thấp đối với các vị tướng máu giấy. Cũng như Điêu Thuyền, Natalya là bà trùm núp bụi. Cô nàng chỉ cần đi bất cẩn 1 giây thôi là vị tướng đó có thể bay màu khỏi map sau vài giây. 

xem thêm: Làm thế nào khắc chế Yorick hiệu quả khi đánh Liên Quân?

Để khắc chế liên quân được cô nàng chúng ta cần những vị tướng di chuyển linh hoạt, check map tốt để khắc chế được sức mạnh của Natalya. Đây là những vị tướng có thể khắc chế được cô nàng như Raz, Pain,… Đặc biệt, Natalya là tướng cướp bùa khá nhanh. Do đó, chúng ta cần những tướng thủ bùa tốt, đẩy lùi được sức mạnh của Natalya như Thane, Superman,…

Grakk

Tướng Grakk khó khắc chế trong liên quân
Tướng Grakk khó khắc chế trong liên quân

Grakk là tướng hỗ trợ nhưng không thiên về trợ thủ hoặc bảo kê. Grakk thiên về công nhiều hơn, vị tướng này sử dụng chiêu kéo và hút. Grakk khi kéo trúng bạn khó có thể thoát thân. Vì vậy chúng ta cần lựa chọn những vị tướng sốc dame để dễ dàng thoát thân hơn như Raz, Paine, … Cùng với đó là sử dụng bộ trang bị hóa giải chiêu để khắc chế chiêu cuối của Grakk.

Lauriel 

Có thể thấy rằng trong tất cả vị tướng thuộc pháp sư, Lauriel là tướng đứng kèo trên solo trực diện so với mọi tướng. Đây là nỗi sợ đối với team khi giao tranh tổng với cô nàng. 

Để khắc chế liên quân được Lauriel thì ta nên chọn các tướng có áp chế, choáng, cẩu rỉa từ xa. Bạn có thể chọn Lumia (soi map nhờ until, hất tung được Lauriel), Krixi (dame cực mạnh, sử dụng chiêu 2 để hất tung Lauriel),… Ngoài ra có thể lên thêm phụ trợ làm chậm, sách truy hồn để khắc chế liên quân Lauriel.

Lauriel là nỗi sợ đối với team khi giao tranh tổng với cô nàng
Lauriel là nỗi sợ đối với team khi giao tranh tổng với cô nàng

Đây là một vài gợi ý của chúng tôi về khắc chế Liên quân. Các bạn còn chần chừ gì mà không download Liên quân Mobile để trải nghiệm từng vị tướng, từng trang bị phù hợp cho tướng yêu thích của mình. Cùng với đó là sự giao lưu với mọi người, hòa nhập cộng đồng trong game. Các bạn có thể trải nghiệm các tướng và trao đổi các kĩ năng cũng như cách build đồ cùng chúng tôi trên đây nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Bài viết liên quan

Cách lựa chọn tướng và skin để khắc chế Tulen

Cách lựa chọn tướng và skin để khắc chế Tulen

Trong liên quân mobile, tulen được đánh giá là một tướng mạnh. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ được tướng...

Top tướng khắc chế Errol mà ai cũng nên biết năm 2022

Top tướng khắc chế Errol mà ai cũng nên biết năm 2022

Dù cho solo hay combat thì Errol cũng là mối nguy hiểm cho biết bao nhiêu người. Nhưng hắn...

Chọn cách khắc chế Jayce hiệu quả trong game Liên Minh

Chọn cách khắc chế Jayce hiệu quả trong game Liên Minh

Nếu bạn là fan chính hiệu của game Liên minh huyền thoại, chắc hẳn không ít lần bạn gặp...

Cách khắc chế Tryndamere trong liên minh huyền thoại

Cách khắc chế Tryndamere trong liên minh huyền thoại

Tryndamere là một vị tướng có khả năng solo 1 vs 1 thuộc hàng top trong Liên Minh Huyền...

Những cách khắc chế Allain hiệu quả nhất

Những cách khắc chế Allain hiệu quả nhất

Allain là vị tướng được nhà Timi trao cho sức mạnh kinh khủng cùng kỹ năng khống chế đỉnh cao....

Cách khắc chế Renekton hiệu quả ở mùa mới nhất

Cách khắc chế Renekton hiệu quả ở mùa mới nhất

Renekton được biết đến là tướng đấu sĩ khó chịu hàng đầu hiện nay. Chính vì thế nhiều game...