Cách khắc chế Kil’groth: Chiến thuật, trang bị, chọn tướng

content Lần cập nhật cuối: 24/06/2022

Kil’groth ắt hẳn là nỗi khiếp sợ của nhiều vị tướng trong Liên Quân Mobile. Dù vậy, nếu biết áp dụng đúng chiến thuật và cách khắc chế Kil’groth hợp lý, bạn vẫn có thể chống chọi với sự càn quét man rợ và đánh bại gã đồ tể đại dương này. 

Chia sẻ cách khắc chế Kil’groth hiệu quả
Chia sẻ cách khắc chế Kil’groth hiệu quả

Các điểm yếu dễ bị khắc chế của Kil’groth 

Trong Liên Quân Mobile, Kil’groth là một kẻ rất khó bị đánh bại nhờ vào lực chiến đấu khủng khiếp và bền bỉ, cùng khả năng phục hồi nhanh và trang bị cực mạnh. Mỗi khi tiếp cận mục tiêu, hắn có thể dồn ép chết đối thủ bằng các đòn tốc đánh gây sát thương chí mạng, xé nát mọi sinh vật hay bất kỳ tòa tháp nào trong mục tiêu của hắn. 

Chính vì thế, nếu bạn cứ “nhắm mắt nhắm mũi” giao tranh mà không hiểu về điểm yếu của gã quái vật biển này, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được cách khắc chế Kil’groth hiệu quả. 

Mặc dù là một kẻ đồ sát chính hiệu và có thể miễn nhiễm mọi trạng thái khống chế, thế nhưng chính những nhược điểm dưới đây có thể là “gót chân Achilles” khiến Kil’groth bị cầm chân, hoặc thậm chí là bị hạ gục:

  • Kể từ giai đoạn đầu cho tới thời gian tăng tốc sức mạnh lên cấp độ 4, Kil’groth đang còn khá yếu và dễ bị gank dẫn tới bị hạ gục. 
  • Kỹ năng của Kil’groth chủ yếu là các đòn đánh thường ở cự li gần. Độ cơ động của gã đồ tể này rất kém, hắn không thể có những pha dịch chuyển xuất thần như Nakroth và Murad. Ngoài ra, hắn hồi máu nhanh nhưng lượng máu tối đa lại thấp so với các tướng khác. 
  • Kil’groth bị lệ thuộc vào vật phẩm và trang bị, không có chúng thì hắn không thể cường hóa độ sát thương cho các đòn đánh thường, đồng thời cũng không thể phòng thủ để sống sót khi lao vào kẻ thù. 
  • Bên cạnh đó, hắn bị thiếu kỹ năng kiểm soát, một khi khóa trượt mục tiêu, hắn khó có thể áp sát được đối thủ. 
Gã đồ tể đại dương có sát thương mạnh nhưng độ cơ động yếu
Gã đồ tể đại dương có sát thương mạnh nhưng độ cơ động yếu

Xem thêm: Cách lựa chọn tướng và skin để khắc chế Tulen

Cách khắc chế Kil’groth hiệu quả nhờ vào chiến thuật

Dưới đây là tổng hợp một số chiến thuật và mẹo hay xoay quanh cách khắc chế Kil’groth dành cho các game thủ. 

Tổng hợp mẹo khắc chế Kil’groth

Một mẹo khắc chế Kil’groth thường được áp dụng là gây choáng, làm chậm hoặc ngăn cản hắn tiến lại gần mục tiêu, bởi ở khoảng cách xa thì sức mạnh và mức độ đe dọa của vị tướng này bị giảm triệt để. 

Bên cạnh đó, Kil’groth không có kỹ năng giảm độ sát thương, vị tướng Đấu sĩ này chỉ mạnh về khả năng phục hồi và tung đòn sát thủ chí mạng. Vì vậy, chiến thuật hiệu quả nhất là luôn giữ khoảng cách và tìm cách gây sát thương lên hắn, đặc biệt là với các vị tướng có lượng máu yếu.  

Tránh giao tranh với Kil’groth khi thấy hắn đang bật kỹ năng Ác mộng biển khơi.

Sử dụng các trang bị giảm hồi máu, thời gian phục hồi của Kil’groth càng kéo dài thì bạn càng có thêm cơ hội để diệt gọn hắn. 

Cách khắc chế Kil’groth bằng chiến thuật

Tùy vào bản đồ bạn đang chơi, trong trường hợp gặp Kil’groth, bạn nên áp dụng chiến thuật hợp lý. 

Đối với Kil’groth đi đường

Khi kích hoạt chiêu 2, hắn sẽ có lợi thế về khả năng sát thương và tốc độ hồi phục nhanh chóng, vì vậy nhiều khả năng là bạn sẽ dễ thua thiệt khi đấu tay đôi với tên đồ tể. Cách tốt nhất là không để Kil’groth tiếp cận quá gần mà hãy luôn giữ khoảng cách với đối phương. 

Thời điểm tốt nhất mà bạn có thể lợi dụng để đả thương Kil’groth là lúc hắn không có chiêu 2. Hãy thường xuyên tung đòn để cầm chân, khiến hắn không có cơ hội tăng tiến sức mạnh. 

Đối với Kil’groth đi rừng

Trong thời gian Kil’groth lên cấp độ 4, hắn sẽ chủ động đi gank. Lúc này, hãy áp dụng chơi thấp và tung chiêu tầm xa, nhằm tránh việc bị Kil’groth phục kích ở ven đường. 

Cách khắc chế Kil’groth trong giao tranh tổng

Trong giao tranh tổng, Kil’groth thường không phải là kẻ mở đầu trận combat, nhưng hắn có thể tấn công vào tuyến chủ lực ở phía sau bằng cách đạp đổ hàng phòng vệ hết sức dễ dàng. Điều quan trọng với các tướng chủ lực là hãy lợi dụng độ cơ động kém của Kil’groth, phải luôn chọn vị trí một cách linh hoạt, đồng thời nhớ giữ khoảng cách hợp lý với gã đồ tể. 

Hãy luôn giữ khoảng cách với Kil’groth trong giao tranh để tránh bị đồ sát
Hãy luôn giữ khoảng cách với Kil’groth trong giao tranh để tránh bị đồ sát

xem thêm: Hướng dẫn cách khắc chế Omen hiệu quả nhất liên quân Mobile

Riêng đối với thời điểm Kil’groth sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh, lúc này không còn là lúc lý tưởng để có thể cầm chân hắn, bạn và đồng đội hãy cật lực dồn chết Kil’groth. 

Ngoài ra, tên Tướng Đấu sĩ đại dương này chỉ có sát thương nổi bật nhờ đòn đánh thường và không có khả năng “đột biến, đổi nghề”, cho nên lối chơi này của hắn rất dễ đoán. Tuy nhiên bạn hãy luôn tỉnh táo và cảnh giác trong giao tranh, tránh bị Kil’groth rình rập và tập kích, dẫn tới thương tổn tướng chủ lực. 

Cách khắc chế Kil’groth nhờ vào tướng sĩ đối đầu

Trong Liên Quân Mobile, có rất nhiều vị tướng mạnh nhưng đều bị Kil’groth dễ dàng cho “ăn hành”. Để biết nhân vật nào có thể đối đầu ngang cơ với gã đồ tể, bạn hãy chú ý đến trang bị và bộ kỹ năng. 

Chọn tướng đối đầu Kil’groth

Đối với tướng chủ lực, hãy tìm những người có thể cơ động tốt hoặc trình độ trên cơ đối thủ (outplay).

Tướng đấu sĩ, tướng đỡ đòn, trợ thủ: Chọn người có khả năng chống chịu, đỡ đòn tốt, ưu tiên nhân vật có hiệu ứng trói buộc, bởi đây sẽ là vũ khí tốt để cầm chân khi gã Kil’groth bật chế độ đồ sát bằng chiêu cuối. 

Tránh chọn các vị tướng Skud, Zuka (đi đường), hoặc Kriknak, Enzo, Butterfly (đi rừng) bởi họ sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với tên quái vật biển cả. 

Gợi ý một số tướng có thể khắc chế tốt Kil’groth: Allain, Roxie, Omen (hạn chế sức mạnh của Kil’groth đi đường), Phoenix, Sprite, Sinestrea (hạn chế sức mạnh của Kil’groth đi rừng), Aleister, Airi, Zip (khắc chế lối chơi của Kil’groth). 

Cách khắc chế Kil’groth không thể bỏ qua là phải chọn tướng sĩ phù hợp
Cách khắc chế Kil’groth không thể bỏ qua là phải chọn tướng sĩ phù hợp

Cách khắc chế Kil’groth bằng trang bị

Một số trang bị có thể khắc chế điểm mạnh của Kil’groth có thể kể đến:

  • Trang bị giảm hồi máu: Đao truy hồn, Sách truy hồn
  • Trang bị giảm tốc đánh: Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại

Đặc biệt, bạn cần luôn để ý tab thống kê để theo dõi Kil’groth đã lên trang bị gì nhằm tìm cách khắc chế phù hợp. Chẳng hạn, khi hắn lên trang bị chống chịu sát thương, bạn hãy nhanh chóng chọn Thương xuyên phá, Triệu hồn mang, Kiếm Muramasa nhằm giúp các đòn đánh “thấm hơn”, tối ưu hơn. 

Khi biết cách khắc chế Kil’groth, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích để combat và dễ dàng leo rank trong Liên Quân Mobile. THABET Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin về các tướng khắc chế Lauriel

Cập nhật thông tin về các tướng khắc chế Lauriel

Tướng khắc chế Lauriel trong game Liên Quân Mobile là những vị tướng có sức mạnh đặc biệt và...

Bí kíp khắc chế Natalya trong game Liên Quân

Bí kíp khắc chế Natalya trong game Liên Quân

Muốn khắc chế Natalya không khó, nếu như game thủ nắm bắt được những thế mạnh và điểm yếu...

Hướng dẫn chi tiết những cách khắc chế tướng Liên Quân mới và hiệu quả nhất để leo rank

Hướng dẫn chi tiết những cách khắc chế tướng Liên Quân mới và hiệu quả nhất để leo rank

Garena Liên Quân Mobile (gọi tắt là Liên Quân) là một tựa game đến từ Trung Quốc, bao gồm...

Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Irelia Mid và Top

Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Irelia Mid và Top

Irelia có tính cơ động cao và cực mạnh trong TOP hoặc MID của mùa 9. Vậy nên, trong...

Các vị tướng khắc chế liên quân dành cho các game thủ

Các vị tướng khắc chế liên quân dành cho các game thủ

Liên quân mobile hiện nay được biết đến là một trong những tựa game nhập vai được yêu thích...

Top tướng khắc chế Errol mà ai cũng nên biết năm 2022

Top tướng khắc chế Errol mà ai cũng nên biết năm 2022

Dù cho solo hay combat thì Errol cũng là mối nguy hiểm cho biết bao nhiêu người. Nhưng hắn...