Tướng khắc chế Darius và cách khắc chế Darius hiệu quả

content Lần cập nhật cuối: 14/06/2022

Khắc chế Darius bằng cách sử dụng những vị tướng và trang bị đồ hiệu quả sẽ giúp game  thủ LMHT hạ gục được nỗi ác mộng khi đối đầu hắn ở khu vực đường trên. Darius là vị tướng đấu sĩ khiến bao kẻ địch phải khiếp sợ với những phát “bổ rìu” kinh khủng. Tuy nhiên, bất kỳ vị tướng nào cũng có những điểm yếu nếu biết tận dụng sẽ đánh bại được.

Những vị tướng có khả năng khắc chế Darius 

Việc sử dụng những vị tướng giỏi là một trong những cách khắc chế Darius hiệu quả nhất:

Vị tướng Teemo

 Teemo là vị tướng có khả năng bắn độc (E) kết hợp cấu rỉa máu từ xa gây sát thương khiến kỹ năng của Darius bị vô hiệu hóa. Bên cạnh đó, vị tướng này còn có chiêu thức Bẫy Độc Noxus (R) cùng khả năng thả diều bằng (W) tăng tốc độ chạy làm Darius khó theo đuổi kịp. 

Sử dụng tướng Teemo là một trong những cách khắc chế Darius hiệu quả
Sử dụng tướng Teemo là một trong những cách khắc chế Darius hiệu quả

Cách khắc chế Darius có tác dụng cao và an toàn là luôn giữ khoảng cách, thả diều cấu máu Darius. Đây cũng là phương thức dùng để đối đầu với các đấu sĩ đường trên như Urgot, Garen, Fiora,…

Xem thêm: Bí kíp khắc chế Natalya trong game Liên Quân

Vị tướng Jayce

Jayce là vị tướng có chiêu thức Cầu Sấm và Combo Cổng Gia Tốc liên tục rút máu khắc chế Darius. Từ đó, đấu sĩ tay ngắn Darius cũng khó lòng farm được lính. Nếu Darius tiếp cận Jayce thì vị tướng này sẽ đánh bật hắn dễ dàng nhờ chuyển từ dạng Pháo sang dạng Búa. 

Darius sẽ không thể tiếp cận được, tận dụng điểm này mà người chơi giữ vị trí tầm xa cấu máu. Sau đó chờ đợi thời cơ áp sát và dứt điểm nhanh chóng đối phương khiến Darius không kịp trở tay.

Vị tướng Kayle

Vị tướng Kayle có cách khắc chế Darius bằng tăng tốc nhờ chiêu (W) và cấu máu tầm xa nhờ kỹ năng (E). Không những vậy, còn được buff thêm máu thường xuyên khiến cho Darius khó có thể tiếp cận để dồn sát thương.  Kayle có khả năng miễn nhiễm lượng sát thương của Darius với chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân (R).

Vị tướng Kayle có khả năng khắc chế Darius bằng những chiêu thức của mình
Vị tướng Kayle có khả năng khắc chế Darius bằng những chiêu thức của mình

Vị tướng Renekton

Renekton có khả năng khắc chế Darius cực kỳ tốt nhờ khả năng chống chịu cao, gây ra sát thương lớn. Renekton còn tung ra combo làm choáng, lướt lên, gây sát thương mạnh, lướt về của Renekton. Đặc biệt, Renekton hoàn toàn có thể solo 1:1 với Darius bằng chiêu cuối Thần cá sấu (R).

Những bí kíp khắc chế Darius hiệu quả

Sau đây là những cách khắc chế Darius vô cùng hiệu quả và nhanh chóng hạ gục hắn khi đương đầu:

Một là hãy tận dụng chiêu thức và khả năng để quấy phá hắn khi kỹ năng Tàn Sát (Q) của Darius đang hồi lại. Darius là vị tướng đường trên chỉ biết tiến lên mà không có kỹ năng rút lui khỏi cuộc chiến. Người chơi hãy tận dụng điểm hạn chế này để truy cùng diệt tận.

Hai là Darius là vị tướng có kỹ năng tiếp cận nhanh kém, không mấy cơ động. Người chơi hãy Bắt Giữ (E) của Darius đang trong thời gian hồi bằng cách thả diều. Trong giao chiến, lượng sát thương gây ra của vị tướng Darius sẽ bị giảm đáng kể nếu đối thủ không để hắn tái kích hoạt Máy Chém Noxus (R) với lá chắn hồi máu.

Ba là nếu không muốn bị kéo lại thì hãy đứng ngoài tầm của Bắt Giữ (E) để khắc chế Darius. Người chơi phải cố gắng Tốc biến thật nhanh khi chạy trốn khỏi Darius. Điều này giúp tránh được kỹ năng Tàn Sát của hắn. Bởi vị tướng này có thể hồi lại lượng máu lớn., trong khi kỹ năng Tàn Sát có lực lượng sát thương khá mạnh.

Phối hợp những cách khắc chế Darius sẽ nhanh chóng hạ gục được hắn
Phối hợp những cách khắc chế Darius sẽ nhanh chóng hạ gục được hắn

Ở đầu trận Darius sát thương chuẩn khá lớn, hạ gục nhanh mục tiêu bằng chiêu cuối. Hắn được xem là vị tướng có khả năng đi đường tốt dễ dàng đạt được 5 điểm nội tại Xuất Huyết. Người chơi chỉ nên farm hòa trong phạm vi an toàn, nếu không có sự hỗ trợ từ đồng đội thì bỏ ngay ý định đối đầu với Darius.

xem thêm: Những cách khắc chế Allain hiệu quả nhất

Hơn nữa, nội tại Xuất Huyết và kỹ năng Tàn Sát (Q) của Darius có lực sát thương cực kỳ mạnh. Vì thế, ngay từ vòng ngoài lưỡi rìu nên tránh xa những tác động của kỹ năng này.

Năm là nếu bạn muốn khắc chế Darius và không bị kéo về phía hắn nên giữ khoảng cách an toàn với Darius trước chiêu Bắt Giữ (E). Darius có thể hạ gục đối thủ bằng (R) nên hung thần này nếu được tái kích hoạt sẽ sử dụng lại chiêu thức này. 

Nếu team của bạn còn ít máu thì hãy thật cẩn trọng giữ khoảng cách an toàn với đồng đội của mình và Darius. Hung thần có thể sử dụng chiêu thức bổ rìu của hắn gây nguy hiểm lên đồng đội và khiến điểm số của bạn bị tụt. 

Darius là vị tướng được đánh giá khả năng solo khá mạnh nhưng lại hơi kém cơ động. Về cuối trận sức mạnh của Darius sẽ bị giảm dần và rất dễ bị gank. Cho nên người chơi muốn hạn chế bớt khả năng hồi máu của vị tướng Darius nên dùng hiệu ứng Vết Thương Sâu. 

Ngoài ra, người chơi có thể hạ gục Darius bằng combo chiến thuật tốc biến và khăn giải thuật. Chúng giúp bạn trong những trường hợp nguy cấp thoát khỏi Chiêu E hất tung của hắn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tướng khắc chế Darius và cách khắc chế Darius hiệu quả tại https://mba-institutes.com/. Hy vọng sẽ giúp các game thủ tự tin đối đầu với Darius ở đường trên. Tuy nhiên, người chơi cũng cần dựa vào từng trận đấu hay lối lên đồ để khắc chế Darius tốt nhất.

Bài viết liên quan

Tổng hợp các cách khắc chế tướng Tristana mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp các cách khắc chế tướng Tristana mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Khắc chế Tristana có nghĩa là những hành động, những chiến thuật mà bạn lựa chọn nhằm hạn chế...

Khám phá tuyệt chiêu khắc chế Camille điêu luyện và hiệu quả

Khám phá tuyệt chiêu khắc chế Camille điêu luyện và hiệu quả

Trong dàn tướng của Liên minh huyền thoại, Camille là một vị tướng có sức mạnh cực lớn. Khó...

Bí kíp khắc chế Natalya trong game Liên Quân

Bí kíp khắc chế Natalya trong game Liên Quân

Muốn khắc chế Natalya không khó, nếu như game thủ nắm bắt được những thế mạnh và điểm yếu...

Cách khắc chế Ahri mùa 12 chuẩn nhất cho game thủ

Cách khắc chế Ahri mùa 12 chuẩn nhất cho game thủ

Ahri là một trong những tướng mid trong Liên Minh Tốc Chiến có khả năng cơ động vô cùng...

Tổng hợp cách khắc chế Airi hiệu quả không nên bỏ qua

Tổng hợp cách khắc chế Airi hiệu quả không nên bỏ qua

Bài viết dưới đây, Thabet sẽ chia sẻ các cách khắc chế Airi hiệu quả từ chính các cao...

Làm thế nào khắc chế Yorick hiệu quả khi đánh Liên Quân?

Làm thế nào khắc chế Yorick hiệu quả khi đánh Liên Quân?

Yorick được xem là kẻ bị lãng quên. Vị tướng Liên Quân huyền thoại này sở hữu sức mạnh...