Các tướng khắc chế Lữ Bố hiệu quả trong Liên Quân

content Lần cập nhật cuối: 14/06/2022

Việc lựa chọn các vị tướng khắc chế Lữ Bố có vai trò rất quan trọng trong game Liên Quân khi đối đầu với anh hùng mạnh mẽ này. Lữ bố giữ chức vụ Đấu Sĩ cùng kỹ năng khống chế cao, được chọn vị trí đi đường King Kong. Ghê gớm nhất là kỹ năng hút máu bá đạo khiến các đấu sĩ khác phải e ngại.

Nắm được điểm mạnh và điểm yếu để khắc chế Lữ Bố 

Trước khi lựa chọn các vị tướng khắc chế Lữ Bố phù hợp cần có sự am hiểu về vị tướng này. Lữ Bố có khả năng hút máu và lực sát thương cực kỳ lớn. Không những vậy, Lữ Bố còn chống chịu sát thương từ kẻ địch tốt. Vị tướng Lữ Bố mở màn vô cùng ấn tượng trong combat với các kỹ năng cấu rỉa, làm chậm đối thủ và hút máu.

Nếu không có thành thạo các kỹ năng rất khó để tiêu diệt được vị tướng hùng mạnh Lữ Bố. Có thể nói, Lữ Bố là vị tướng có “máu mặt” trên con đường King Kong với bộ kỹ năng cực mạnh, đáng gờm cho đối thủ.

Nắm được điểm mạnh, yếu để khắc chế Lữ Bố hiệu quả
Nắm được điểm mạnh, yếu để khắc chế Lữ Bố hiệu quả

Bên cạnh những thế mạnh, thì vị tướng Lữ Bố cũng có những hạn chế nhất định để game thủ tìm ra cách khắc chế Lữ Bố. Trong Liên Quân, kỹ thuật Lữ Bố định vị mục tiêu nên dễ mắc phải lỗi và khó chơi. Nhất là kỹ năng Thỏ đỏ, Lữ Bố có thể lực và sức khỏe yếu lúc đầu game. 

Khi được trang bị và đạt LV4 thì Lữ Bố có sức mạnh phi thường. Ngoài ra, Lữ Bố còn kém cơ động trong giao tranh, thiếu những pha khống chế cứng.

Xem thêm: Các tướng khắc chế Lữ Bố hiệu quả trong Liên Quân

Cách khắc chế Lữ Bố hiệu quả nhất

Muốn khắc chế Lữ Bố một cách tối ưu nhất, người chơi nên lựa chọn những sát thủ, chiến binh có khả năng khống chế cứng. Đặc biệt là Mage và kỹ năng hiệu ứng. 

Khi Lữ Bố chưa đạt LV4, hãy thả diều, áp đảo, kêu cứu Rừng để ngăn chặn một phần sức mạnh ngay từ đầu. Tuy nhiên cần lưu ý tránh chiêu thức hất tung của Thỏ Đỏ bằng việc giữ khoảng cách an toàn. Bên cạnh đó, còn né kỹ năng để không bị làm chậm, các đòn đánh cơ bản đều hút máu. Khi trận chiến dần đi vào hỏi kết nên tiếp cận nhanh và hạ gục đối phương.

Khi Lữ Bố kích hoạt “Chiến thần”không solo 1:1

Đây là một trong những phương pháp khắc chế Lữ Bố có tác dụng đáng kể. Khi vị tướng hung thần này kích hoạt chế độ máu lửa “Chiến thần”, thì hãy tránh xa ra. Nếu bị Lữ Bố đánh trúng nhiều mục tiêu thì sẽ giúp nhân lên khả năng hồi máu.

Sử dụng những cách thức để khắc chế Lữ Bố
Sử dụng những cách thức để khắc chế Lữ Bố

 Lữ Bố khi cơ động vượt địa hình chỉ có duy nhất “Xích thố”. Sau khi sử dụng hết 3 lần lướt, sẽ bị động bởi thời gian hồi chiêu không nhanh. Game thủ hãy tận dụng thời điểm này để thả diều khiến Lữ Bố mắc vào bẫy “hội đồng”, rồi khống chế hắn bằng nhiều hiệu ứng.

Chọn đội hình trang bị nhiều kỹ năng khống chế

Lữ Bố là một vị tướng có sức mạnh rất khủng khiếp. Điểm yếu của Lữ Bố là không được cơ động nếu đánh trực diện. Một khi đã vào combat thì Lữ Bố tương tự như Triệu Vân, chiến đấu sống còn đối phương. 

Vị tướng Lữ Bố Sở có duy nhất một kỹ năng “Xích thố” cho 3 lần lướt. Vì thế, người chơi muốn khắc chế Lữ Bố nên chọn đội hình khống chế cao, chiêu thức tầm xa. Điều này có thể ép Lữ Bố phải dùng kĩ năng “Xích thố”, khi đã trúng kế thì game thủ giăng bẫy tóm gọn Lữ Bố khiến hắn không thể quay đầu. 

Kỹ năng giỏi nhất của Lữ Bố là “Chiến thần” chỉ có hiệu lực trong vòng 8 giây đồng hồ. Hắn sẽ trở nên vô hại nếu game thủ chỉ cần thả diều hay khống chế quá khoảng thời gian này.

xem thêm: Tướng khắc chế Darius và cách khắc chế Darius hiệu quả

Các tướng có khả năng khắc chế Lữ Bố nhanh gọn

Lựa chọn các tướng có khả năng khắc chế Lữ Bố như pháp sư, sát thủ hay đấu sỹ với kỹ năng gây hiệu ứng.

Pháp sư Aleister 

Aleister tạo vòng bảo vệ Ma trận Nỗi buồn và Rào cản Bóng tối để gây choáng, sát thương lên mục tiêu. Sau đó bẫy kẻ địch trong nhà tù phép thuật bằng chiêu cuối Nhà tù vĩnh cửu gây sát thương. Những kỹ năng của Aleister sẽ cho đối thủ một đống ma thuật hắc ám, lực sát thương bùng nổ ở 3 điểm cộng dồn.

Pháp sư Aleister là một trong những tướng có khả năng khắc chế Lữ Bố
Pháp sư Aleister là một trong những tướng có khả năng khắc chế Lữ Bố

Trợ thủ Alice 

Alice vô cùng linh hoạt khi khắc chế Lữ Bố bằng việc dùng kỹ năng tăng tốc độ. Trợ thủ này còn dùng Spacetime Blast phối hợp Dòng Chảy Không Thời Gian tạo ra một vùng năng lượng phép gây sát thương phép mỗi 0,5 giây, làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Alice còn dùng kỹ năng Lá chắn không thời gian tạo ra lá chắn bảo vệ cho đồng đội, tăng tốc độ di chuyển của họ trong 2 giây.

Đấu sĩ Ormarr 

Ormarr sử dụng kỹ năng làm choáng mục tiêu và gây sát thương vật lý 9% máu hiện tại của mục tiêu. Đồng thời, kết hợp một bộ chiêu thức để khống chế hoàn toàn Lữ Bố. Ormarr dùng kỹ năng Búa tạ hất tung đối thủ, tiếp theo gây hiệu ứng làm chậm bằng cách tiếp tục phóng búa tạ về kẻ địch. 

Lời kết

Bài viết trên mba-institutes.com đã chia sẻ những thông tin thú vị về các tướng có khả năng khắc chế Lữ Bố trong Liên Quân hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp các game thủ nắm được những điểm mạnh, điểm yếu của vị tướng Lữ Bố để tìm ra cách hạ gục nhanh chóng. Đồng thời, đây cũng là những kinh nghiệm cần học hỏi để người chơi thêm tự tin nâng cấp bậc của mình lên.

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin về các tướng khắc chế Lauriel

Cập nhật thông tin về các tướng khắc chế Lauriel

Tướng khắc chế Lauriel trong game Liên Quân Mobile là những vị tướng có sức mạnh đặc biệt và...

Hướng dẫn cách khắc chế caitlyn cực chất

Hướng dẫn cách khắc chế caitlyn cực chất

Khắc chế caitlyn là một trong những tướng trở thành tiêu điểm giống như các tướng  jinx, varus, tristana,...

Toàn tập cách khắc chế Urgot xịn sò và hiệu quả nhất

Toàn tập cách khắc chế Urgot xịn sò và hiệu quả nhất

Khắc chế Urgot là đề tài mà rất nhiều anh em mê Liên quân Mobile bàn luận. Anh em...

Cách khắc chế Triệu Vân hiệu quả nhất trong giới AOV

Cách khắc chế Triệu Vân hiệu quả nhất trong giới AOV

Đối với những game thủ trong giới AOV thì cái tên Triệu Vân không thể nào quen thuộc hơn....

Tướng và cách khắc chế garen chuẩn nhất trong Liên Quân

Tướng và cách khắc chế garen chuẩn nhất trong Liên Quân

Garen là một vị tướng được xét và diện ngoan cường trong Liên Quân. Tìm kiếm tướng khắc chế...

Cách khắc chế veres hay và chất nhất hiện nay

Cách khắc chế veres hay và chất nhất hiện nay

Khắc chế Veres được các game thủ nhận xét là một vị tướng mạnh với khả năng rất bền...