Tướng khắc chế Zata thành phế vật trong liên quân mobile

content Lần cập nhật cuối: 24/06/2022

Zata là một vị tướng có những đường giữa rất khó chịu, vị tướng này có thể gánh team cực kỳ tốt nếu được sử dụng triệt để. Vì thế để không bị Zata dìm chết và thua cuộc bạn cần nắm vững trong tay các tướng khắc chế Zata hiệu quả và tốc độ siêu nhanh. Dưới đây là một số cách khắc chế cũng như là mẹo khắc chế của Zata được nhiều người sử dụng mà THABET tổng hợp.

Khắc chế Zata bằng những vị tướng siêu đỉnh
Khắc chế Zata bằng những vị tướng siêu đỉnh

xem thêm: Tướng khắc chế LeBlanc hiệu quả và siêu mạnh

Các tướng khắc chế Zata tuyệt đỉnh nhất

Zata là một trong những vị Liên Quân Mobile khiến nhiều người e dè. Sở hữu khả năng tấn công mạnh cũng như các chiêu thức đoạt hồn đối thủ, Zata luôn gây hoang mang cho phe đối diện mỗi lần chinh chiến. Vì thế, đẻ diệt Zata thì người chơi cần có kinh nghiệm đánh tướng. Bên cạnh đó, chọn tướng khắc chế sao cho phù hợp chính là vấn đề đầu tiên ta nên biết.

Dù là một Zata rất mạnh nhưng những đối thủ của hắn cũng cực kỳ đáng gờm. Bạn có thể tiêu diệt và ngăn cản Zata bằng các tướng siêu đẳng được gợi ý bởi các tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm như:

  • Liliana – Pháp sư diệt chiêu cuối của gã Zata: Có thể nói Liliana là một trong những pháp sư mạnh nhất trong liên quân mobile. Bởi vì tướng này có độ cơ động cao thêm vào đó có khả năng cấu rỉa và kết liễu cực ổn định. Thế nên Liliana có thể gần như cân mọi kèo diễn ra ở khu vực đường giữa. Hơn nữa, Liliana có thể thoát thân khi bị dồn sát thương dễ dàng vì có chiêu độc và tầm dùng chiêu thức khá xa.

Bên cạnh đó, vị tướng này có thể né đòn tốt và đánh mạnh vào đối thủ mà không cần tiếp cận. Zata đánh kẻ thù chủ yếu dùng chiêu cuối là thiên dực và chiêu này cần thời gian lên chiêu khá lâu nhưng đối với Liliana thì Zata không thể thực hiện được chiêu cuối.

Lilliana - Tướng khắc chế Zata hiệu quả.
Lilliana – Tướng khắc chế Zata hiệu quả.
  • The Flash – Đấu thủ không thể tiếp cận của gã Zata: Bỏ qua The Flash là điều thiếu sót nếu bạn muốn hạ Zata. Được biết Zata chiến thắng dựa vào khả năng dồn sát thương nhằm kết liễu đối thủ nên The Flash là lựa chọn tốt để khắc chế Zata. Sở hữu cách chơi cấu rỉa tốt và rút lui cực kỳ nhanh nên Zata không thể tiếp cực trực tiếp được. Đặc biệt, với chiêu cuối lốc chân không của The Flash hoàn toàn có thể áp chế chiêu cuối của thiên dực của Zata hoàn toàn và nhanh chóng.
  • Marja – Thiên địch né tránh sát thương từ Zata: Zata dùng cách áp sát dùng thiên dực mới diệt được đối phương. Nhưng trước khi có thể tung ra chiêu cuối thì Marja đã dùng chiêu cuối để né tránh toàn bộ sát thương của Zata. Chưa kể Marja có khả năng phục hồi rất cao nên với đấu sĩ mất máu nhanh như Zata thì rất khó hạ gục được Marja trong một lần.
  • Aleister – Sức mạnh áp chế Zata siêu hiệu quả: Đây chính là vị tướng kết hợp giữa pháp sư và sát thủ nên Zata không thể dễ dàng khống chế Aleister bằng các chiêu thức thông thường. Thế nhưng, nếu dùng chiêu cuối thì Zata vẫn không thể thắng được Aleister. Vì chiêu cuối ngục tù vĩnh hằng của Aleister cũng áp chế và ngăn toàn bộ cú đánh của chiêu cuối thiên dực chiến thần Zata.

Khắc chế tướng Zata không phải là điều khó như chúng ta đã tưởng. Zata mạnh nhưng vẫn còn khá nhiều nhược điểm mỗi lần chinh chiến. Vì thế nếu nắm được các điểm yếu của tướng Zata, bạn có thể biết cách chọn tướng khắc chế phù hợp nhất.

xem thêm: Chọn cách khắc chế Jayce hiệu quả trong game Liên Minh

Mẹo khắc chế Zata mạnh nhất

Nếu như bạn biết rõ được ưu và nhược điểm của Zata thì sẽ giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc chọn tướng khắc chế Zata. Trong đó ưu điểm mà nhiều người nhìn thấy nhất khi đấu với Zata là khả năng cấu rỉa liên tục khi mà chiêu 1, 2 phục hồi rất nhanh giúp cho quá trình đi đường của Zata thuận lợi hơn và dễ dàng ép đường đối thủ.

Không những vậy Zata có thể đi rừng hoặc đi mid với cường hóa đòn đánh tay từ chiêu 1,2. Khi có chiêu cuối rất khó bị gank trước đối thủ và thậm chí vượt địa hình với chiêu cuối dễ dàng bắt được các mục tiêu đi riêng lẻ. Ngoài ra thủ trận, ăn lính tốt cũng là một trong những ưu điểm khiến cho mọi đối thủ e dè Zata.

Mặc dù có được nhiều lợi thế nhưng combo điều hướng yêu cầu tập luyện và kỹ năng của Zata khá bình thường. Hơn nữa hắn sợ các vị tướng cơ động khiến chiêu thức của Zata khó định hướng theo và các vị tướng tiếp cần có sát thương bất ngờ. Một điểm yếu chí mạng của gã chính là phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội. Khi đánh một mình thì khả năng giảm đi đáng kể.

Mẹo khắc chế Zata mạnh nhất
Mẹo khắc chế Zata mạnh nhất

Tướng Zata là một trong những vị tướng mạnh mà các đối thủ trong Liên quân Mobile khá e ngại mỗi lần gặp mặt. Thế nhưng những đối thủ của Zata cũng không phải dạng vừa. Các tướng khắc chế Zata đều có sức mạnh vượt trội, tốc độ chiến nhanh, …Vì thế khi kết hợp các chiêu thức của tướng khắc chế, việc đánh bại Zata khá dễ dàng. Tuy nhiên, người chơi phải biết kết hợp tướng, trang phục lần chiêu thức để có được cách đánh Zata chiến thắng nhanh và hiệu quả nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Tướng và cách khắc chế garen chuẩn nhất trong Liên Quân

Tướng và cách khắc chế garen chuẩn nhất trong Liên Quân

Garen là một vị tướng được xét và diện ngoan cường trong Liên Quân. Tìm kiếm tướng khắc chế...

Top 5 tướng khắc chế Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Top 5 tướng khắc chế Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

Top 5 tướng khắc chế Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến sẽ giúp các game đánh bại hắn nhanh...

Khám phá tuyệt chiêu khắc chế Camille điêu luyện và hiệu quả

Khám phá tuyệt chiêu khắc chế Camille điêu luyện và hiệu quả

Trong dàn tướng của Liên minh huyền thoại, Camille là một vị tướng có sức mạnh cực lớn. Khó...

Top 5 tướng khắc chế Hayate ai cũng cần biết

Top 5 tướng khắc chế Hayate ai cũng cần biết

Khắc chế Hayate để việc chinh chiến trên map Liên Quân của anh em game thủ được đỉnh cao...

Bí kíp khắc chế Natalya trong game Liên Quân

Bí kíp khắc chế Natalya trong game Liên Quân

Muốn khắc chế Natalya không khó, nếu như game thủ nắm bắt được những thế mạnh và điểm yếu...

Cập nhật thông tin về các tướng khắc chế Lauriel

Cập nhật thông tin về các tướng khắc chế Lauriel

Tướng khắc chế Lauriel trong game Liên Quân Mobile là những vị tướng có sức mạnh đặc biệt và...