Tìm hiểu chi tiết các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân

content Lần cập nhật cuối: 11/05/2023

Các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân để tạo ra sự đối lập, đồng thời ngăn chặn khả năng của nhau khi chiến đấu. Vậy nên, các game thủ trước khi chơi Liên Quân cần phải tìm hiểu và nhận biết rõ vị tướng nào khắc chế với nhau để chọn được người bạn đồng hành đúng. Từ đó nhanh chóng tiêu diệt được kẻ thủ và giành được chiến thắng. Cùng Me 88 khám phá ngay bài viết

Tổng hợp các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân Mobile
Tổng hợp các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân Mobile

xem thêm: Cách khắc chế Ngộ Không hay trong Liên Minh Huyền Thoại

Các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân –  Ignis và Omega

Có lẽ nhiều game thủ không tin rằng Ignis có khả năng đánh bẹp Omega. Cụ thể, Omega 3 với khả năng tăng tốc hiệu quả nhưng tướng Ignis lại tăng nhanh bội phần. Cả hai cùng tạo ra màn rượt đuổi cực kỳ khốc liệt. 

Mặt khác, Ignis còn có khả năng làm chậm, chóng và tạo ra độ sát thương chuẩn đủ để thổi bay lớp phòng ngự của vị tướng Omega. Đối với Ignis, kiện tường cần các vị tướng có khả năng húc thẳng vào mặt. Đồng thời khóa chết Ignis lại như tướng mệnh Thủy.

Tướng Ignis
Tướng Ignis

Do Xạ Thủ và Tel’annas

Thực tế, tướng Do Xạ Thủ thường xuyên thực hiện hút máu để hồi phục. Trong khi đó Đỡ Đòn không có nhiều sát thương nên cả hai tạo ra một vòng luẩn quẩn. Nếu Đờ Đòn tạo ra độ bao nhiêu sát thương thì các Xạ Thủ sẽ có thể hồi phục bấy nhiêu. 

Mặt khác, khi tấn công theo thời gian, Đỡ Đòn có lực đến mấy cũng bị đánh chết. Khác hẳn với Pháp Sư quăng hết toàn bộ kỹ năng, khi quăng toàn bộ kỹ năng ra nếu kẻ địch không chết thì hắn ta sẽ trở thành con lính bắn xa.

Các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân – Lumburr và Cresht

Có thể các game thủ đã nắm rõ, thuộc tính cơ bản của tướng Lumburr thấp hơn một chút so với Cresht. Thế nhưng, Lumburr hiện đang có một con bài tẩy cực kỳ mạnh. Đó chính là hắn ta có khả năng giảm độ gây sát thương đối thủ lên đến 25% nhờ Đất Bằng Dậy Sóng. Vậy nên, khi hai con trâu này vỗ vào nhau, tướng Lumburr chính là người thắng cuộc cuối cùng mặc dù bộ kỹ năng thiên về bảo hộ hơn đối đấu 1-1.

Cặp đấu sĩ thường với Omega

Đấu sĩ Omega thường tạo ra tính cân bằng tương đối với việc chống chịu và sát thương. Đây cũng là cơn ác mộng kinh khủng đối với các vị tướng sát thương theo thời gian tốt.

Thế nhưng, khi gặp đúng thể loại dồn sát thương, nhược điểm giữa tướng Omega và đấu sĩ sẽ được lộ ra. Các đấu sĩ không giữ vai trò lao vào tranh gianh quá sớm. Thay vào đó, họ sẽ nhường các Đỡ Đòn lên trước nhằm mục đích hút dợt dồn sát thương đầu.

xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Irelia Mid và Top

Cặp tướng khắc chế nhau – Cresht (Thủy khắc Hỏa sợ Thổ)

Là một Đỡ Đòn, vị tướng Cresht thích tướng chơi theo kiểu xả 1 đợt sát thương. Nguyên nhân là các vị tướng này tuân theo nguyên tắc thiết kế sẽ yếu đi nhiều. Đặc biệt chúng sẽ trở nên vô dụng trong khoảng thời gian kế tiếp trước khi thực hiện kỹ năng hồi lại. Và để vượt qua được ngưỡng hồi phục từ Xạ Thủ là cực kỳ khó. Chưa tính thời điểm có Thủy Thân, tướng Cresht sẽ sở hữu được lượng sát thương tốt hơn so với Đỡ Đòn. Đồng thời đủ khả năng để đánh sấp mặt những Pháp Sư.

Là một Đỡ Đòn, vị tướng Cresht thích tướng chơi theo kiểu xả 1 đợt sát thương
Là một Đỡ Đòn, vị tướng Cresht thích tướng chơi theo kiểu xả 1 đợt sát thương

Hướng dẫn cách khắc chế sát thủ Liên Quân

Sau khi nắm rõ được các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân, các game thủ hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thêm hướng dẫn về cách khắc chế sát thủ ngay dưới mục sau:

Lên đồ cho khắc chế sát thủ Liên Quân

  • Nếu là tướng đỡ đòn thực thụ, bạn hãy dùng các trang bị giáp và có máu để khắc chế sát thủ hiệu quả nhất.
  • Nếu là một xạ thủ, bạn hãy sử dụng giáp hộ mệnh để được sống 2 lần. Trong khoảng thời gian chờ hồi sinh, đồng đội sẽ đến hỗ trợ. Mặt khác, người chơi có thể thực hiện gom trang bị vừa giáp vừa sát thương để giảm sốc dame khi bị chính sát thủ ám sát. Tốt nhất game thủ nên chọn cầu pha lê.
  • Trường hợp là sát thủ, game thủ nên chuẩn bị trang bị sát thương. Bởi lẽ chỉ có mạnh hơn sát thủ phía bên kia mới có thể ăn được.
  • Còn đối với hỗ trợ, tốt nhất nên trang bị hỗ trợ đối với team và các xạ thủ bởi nhiệm vụ sản phẩm chỉ dừng lại có vậy.

Về chọn phép bổ trợ khắc chế sát thủ

  • Các game thủ nên áp dụng phép bổ trợ tốc hành, tốc biến hoặc hồi máu.
  • Mặt khác, game thủ cần thời gian để tiến hành farm tiền lên trang bị và các trang bị cần đạt độ sát thương cao/chí mạng và sốc dame.
  • Game thủ có thể chọn cách di chuyển cơ động bằng nhiều chiêu thức. Vai trò chính gồm solo đường đơn và đi rừng.

Kết luận

Vậy là Thabet đã cùng với các game thủ điểm qua các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân Mobile. Nếu còn điều gì thắc mắc về các tướng khắc chế trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Đội ngũ các game thủ dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn sẽ nhanh chóng tư vấn, giải đáp toàn bộ mọi thắc mắc của các game thủ về chủ đề trên.

Bài viết liên quan

Chọn cách khắc chế Jayce hiệu quả trong game Liên Minh

Chọn cách khắc chế Jayce hiệu quả trong game Liên Minh

Nếu bạn là fan chính hiệu của game Liên minh huyền thoại, chắc hẳn không ít lần bạn gặp...

Làm thế nào khắc chế Yorick hiệu quả khi đánh Liên Quân?

Làm thế nào khắc chế Yorick hiệu quả khi đánh Liên Quân?

Yorick được xem là kẻ bị lãng quên. Vị tướng Liên Quân huyền thoại này sở hữu sức mạnh...

Khám phá tuyệt chiêu khắc chế Camille điêu luyện và hiệu quả

Khám phá tuyệt chiêu khắc chế Camille điêu luyện và hiệu quả

Trong dàn tướng của Liên minh huyền thoại, Camille là một vị tướng có sức mạnh cực lớn. Khó...

Cách khắc chế Zed hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế Zed hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Zed là một trong những vị tướng mà người chơi Liên Minh luôn kiêng kị và e dè khi...

Những cách khắc chế Allain hiệu quả nhất trong liên quân

Những cách khắc chế Allain hiệu quả nhất trong liên quân

Có thể nói Allain là vị tướng đấu sĩ rất mạnh ở khả năng gây sát thương tạp nham...

Hướng dẫn chọn tướng khắc chế Kil’Groth solo hay nhất

Hướng dẫn chọn tướng khắc chế Kil’Groth solo hay nhất

Kil’Groth là đấu sĩ solo nguy hiểm và cực mạnh với chiêu Ác Mộng Biển Khơi. Vậy làm thế...