Cách lựa chọn tướng và skin để khắc chế Tulen

content Lần cập nhật cuối: 22/06/2022

Trong liên quân mobile, tulen được đánh giá là một tướng mạnh. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ được tướng này cũng như biết cách dùng một số các tướng khác để khắc chế Tulen thì cơ hội thắng vẫn rất cao. Bài viết sẽ trình bày ưu nhược điểm của Tulen cũng như điểm danh một số tướng có thể dùng để khống chế Tulen.

Hiểu rõ điểm mạnh của Tulen để khắc chế Tulen

Nói về điểm mạnh, điều đầu tiên mà chúng ta có thể công nhận đó là khả năng sát thương khá cao. Ngoài ra, Tulen còn được đánh giá cao về khả năng tốc biến. Với chiêu 2, chiêu 3, Tulen thể hiện rõ tính cơ động của mình.

Khắc chế Tulen cần nắm rõ được điểm mạnh của tướng này
Khắc chế Tulen cần nắm rõ được điểm mạnh của tướng này

Trong chiêu cuối cùng, Tulen còn có khả năng vừa di chuyển, vừa tấn công với tầm tấn công cao. Với nội tại tốt, tướng này còn có khả năng cấu rỉa tuyệt vời. Đây là điều khiến đối thủ vô cùng khó chịu. Ngoài ra, khả năng outlast tốt giúp những ai sở hữu Tulen có cơ hội chiến thắng cao.

Hiểu rõ điểm yếu của Tulen giúp khắc chế Tulen thành công

Có những ưu điểm nhưng Tulen cũng không tránh khỏi nhược điểm như lượng máu thấp. Điều này gây nên những bất lợi khi ra trận. Không những vậy, với những anh em mới chơi, khi dùng Tulen ra chiêu cần phải căn chỉnh,  đón hướng di chuyển của đối phương mới trúng được. Như vậy, ngay khi ra đòn đầu tiên khó có thể trúng địch. 

Cách chọn tướng khắc chế Tulen

Tulen hiện là vị tướng có tính di động rất cao, có thể nói là bậc nhất trong liên quâ  mobile. Tulen có khả năng di chuyển nhanh và liên tục từ chiêu 2, chính vì vậy việc tìm kiếm và tiêu diệt tướng này là điều khá khó.

Xem thêm: Cập nhật thông tin về các tướng khắc chế Lauriel

Để khắc chế Tulen, anh em cũng nên chọn những vị tướng cũng cơ động cao, thậm chí phải cao hơn Tulen mới có thể né chiêu thức của Tulen. Người chơi cũng có thể dùng chiêu bám đuổi Tulen một cách dễ dàng. Việc lựa chọn những vị tướng mạnh, có tính sát thương cao và tính khắc chế cao cũng sẽ khiến Tulen không thể dịch chuyển nhanh chóng. Ngoài ra, ưu điểm hồi chiêu đến 80% nếu giết được mục tiêu giúp Tulen có thể càn quét team địch một cách dễ dàng. 

Dùng tướng đi Mid để khắc chế Tulen

Đối với tướng đi Mid thì anh em nên lựa chọn các vị tướng như: Liliana, Krixi, Raz, Natalya, Yue, Zata, Veera, Aleister,… Tất cả đều là những tướng tốt để có thể khắc chế Tulen. Tất cả tướng này đều có tính sát thương mạnh, vừa có khả năng cấu rỉa liên tục. Đặc biệt, tướng Liliana còn là đối thủ đáng gờm với Tulen.

Các tướng đi Mid có thể khắc chế Tulen
Các tướng đi Mid có thể khắc chế Tulen

Tướng này vừa có tính di động cao, vừa có thể né rất tốt chiêu thức của Tulen. Ngoài ra, những vị tướng còn lại cũng là lựa chọn khá tốt trong việc cấu rỉa và gây sát thương liên tục cho Tulen Điều này sẽ khiến hắn ta vô cùng khó chịu. 

Dùng các tướng solo đường, tướng đi rừng để khắc chế Tulen

Với vai trò đi solo đường hay đi rừng thì Ngộ Không và Nakroth là 2 lựa chọn  tuyệt vời để khắc chế Tulen. Ưu điểm của 2 tướng này đó là vừa sốc sát thương lại vừa rất cơ động. Thậm chí có thể khiến Tulen nhồi máu cơ tim mà chết.

Đối với tướng đi rừng thì tốt nhất anh em nên chọn Paine, Keera hay D’Arcy để có thể truy đuổi, khiến hắn không thể tẩu thoát. 

Tướng xạ thủ giúp khắc chế Tulen

Với những vị trí chủ lực thì việc chọn những vị tướng chậm chạp  là điều nên làm. Những tướng này thường gây sát thương chậm ở đầu game bởi ở giai đoạn này, chỉ cần 2-3 món đồ Tulen đã có thể gây sát thương lớn lên đối thủ. Việc lựa chọn vị tướng có tính tốc biến hay có tính sát thương cao như Hayate, Valhein, Capheny, Eland’orr, Violet,… là điều nên làm.

Ở vị trí trợ thủ, bạn hãy lựa chọn những vị tướng giúp bảo kê và hỗ trợ đồng đội tốt. Những tướng này có những ưu điểm như sức chống chịu khoẻ, đỡ đòn tốt và có chiêu thức khiến đối thủ khó chịu. Những tướng trợ thủ cần kể đến như Arum, Richter, Aya, Cresht, Annette, Mina, Alice, Toro, Gildur, Grakk, Omega, Lumburr,…đều mang đến hiệu quả cao.

xem thêm: Cách khắc chế Fiora hiệu quả trong liên minh huyền thoại

Những trang bị giúp khắc chế Tulen

Tulen được đánh giá là vị tướng sốc sát thương mạnh xuyên suốt trận đấu. Chính vì vậy, . việc khắc chế rất quan trọng để tăng khả năng chiến thắng. Ngay cả trang bị cũng cần chuẩn bị kỹ càng để chống chịu tướng này. Các trang bị như Huân Chương Troy rất cần thiết trong trường hợp Tulen của team địch quá xanh.

Các trang bị giúp khắc chế Tulen tốt nhất
Các trang bị giúp khắc chế Tulen tốt nhất

Giáp Gaia cũng là một trong những trang bị vô cùng cần thiết cho những tướng có đặc điểm tấn công gần. Ngoài ra chúng ta cũng cần trang bị cho những vị tướng đấu sĩ để tăng khả năng đỡ đòn đó là Nham Thuẫn. Một khi trang bị này được sử dụng, bạn sẽ mất đi 70% sát thương. Tuy nhiên, bù lại, anh em cũng sẽ có một lượng giáp ảo rất lớn. Đây là cản trở đối với Tulen, khiến hắn khó có thể hạ được bạn trong thời gian ngắn.

Như vậy, chỉ cần nắm được đặc điểm của Tulen cũng như những tướng, skin có thể khống chế hắn, việc khắc chế Tulen là điều không quá khó khăn. Đây là những tip đặc biệt hữu dụng với những người chơi mới. https://mba-institutes.com/ Chúc anh em leo rank thành công như ý muốn!

Bài viết liên quan

Khắc chế Lữ Bố trang bị và cách chơi sao cho hiệu quả

Khắc chế Lữ Bố trang bị và cách chơi sao cho hiệu quả

Lữ Bố được biết đến không chỉ là vị tướng giỏi trong các bộ phim lịch sử mà ngay...

Tổng hợp ưu nhược điểm và top tướng khắc chế Sylas

Tổng hợp ưu nhược điểm và top tướng khắc chế Sylas

Kẻ Phá Xiềng Sylas trong Liên Quân Mobile là một trong những vị tướng sở hữu sức mạnh vượt...

Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Irelia Mid và Top

Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Irelia Mid và Top

Irelia có tính cơ động cao và cực mạnh trong TOP hoặc MID của mùa 9. Vậy nên, trong...

Cách khắc chế Tryndamere trong liên minh huyền thoại

Cách khắc chế Tryndamere trong liên minh huyền thoại

Tryndamere là một vị tướng có khả năng solo 1 vs 1 thuộc hàng top trong Liên Minh Huyền...

Tìm hiểu chi tiết các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân

Tìm hiểu chi tiết các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân

Các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân để tạo ra sự đối lập, đồng thời ngăn chặn khả...

Cách khắc chế Kil’groth: Chiến thuật, trang bị, chọn tướng

Cách khắc chế Kil’groth: Chiến thuật, trang bị, chọn tướng

Kil’groth ắt hẳn là nỗi khiếp sợ của nhiều vị tướng trong Liên Quân Mobile. Dù vậy, nếu biết...