Volibear là gì? Cách khắc chế volibear hiệu quả, mới nhất 2022

content Lần cập nhật cuối: 22/06/2022

Với những dân chuyên game, chắc chắn không còn lạ gì với vị tướng Volibear. Tuy nhiên, để có thể khắc chế Volibear không phải điều dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu các tướng có thể khắc chế được Volibear cũng như những lưu ý cần thiết để có thể cản được Volibear một cách hiệu quả nhất.

Tướng Volibear là gì? Tại sao cần khắc chế Volibear?

Các anh em game thủ đều biết Volibear là một vị Á Thần thời cổ đại. Vị thần này đã bị lãng quên tại vùng đất Freljord băng giá. Volibear có sức mạnh của sấm sét cùng cơ thể thánh thần nên có thân hình to như một ngọn núi. Trong các tướng khoẻ, Volibear là vị tướng bất khả chiến bại ở mọi trận chiến. 

Khắc chế Volibear rất cần thiết khi chơi liên minh huyền thoại
Khắc chế Volibear rất cần thiết khi chơi liên minh huyền thoại

Hiện nay, trong liên minh huyền thoại, Volibear là tướng dễ chơi và dễ tiếp cận. Các anh em từng sở hữu tướng này đều đánh giá cách chơi Volibear khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Tướng có lối đánh đơn giản kết hợp với khả năng chống chịu vô cùng tốt nên thường được các game thủ mới chơi tin tưởng và sử dụng.

Tuy nhiên, do cách chơi đơn giản nên việc tìm ra cách khắc chế Volibear không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, với một số người mới, việc tìm ra được cách khắc chế Volibear hiệu quả là điều cần tìm hiểu.

Khắc chế Volibear bằng các tướng khác

Một trong những cách khắc chế Volibear đó chính là sử dụng các vị tướng khác. 

  • Tướng Renekton: tướng này có khả năng chống chịu khá lơn. Bởi tướng vừa vừa có khả năng cấu máu, lại vừa có thể làm choáng. Chính vì vậy Renekton hoàn toàn có thể khắc chế Volibear.
  • Tướng Kennen: Cách dùng tướng Kennen không quá khó. Bạn hãy giữ khoảng cách và kết hợp cấu máu từ từ Volibear đến chết. Nếu Volibear muốn tiếp cận, hãy dùng tướng Kennen để tăng Tốc Độ Sấm Sét giúp rút lui và tiếp tục cấu máu Volibear.
Tướng Kennen có thể dùng khắc chế Volibear
Tướng Kennen có thể dùng khắc chế Volibear
  • Tướng Tahm Kench: đây là cách khắc chế Volibear được nhiều anh em sử dụng nhất. Tướng này có khả năng gây sát thương cao cho đối thủ cũng như khả năng hồi phục nhanh chóng. Volibear dù muốn hạ gục Tahm Kench cũng là điều khó có thể xảy ra.
  • Tướng Jayce: đây là 1 vị tướng rất thích hợp để lựa chọn khắc chế Volibear. Tướng này có khả năng nổi bật đó là chuyển từ đánh xa sang đánh gần. Không chỉ vậy, tướng còn có kỹ năng thay đổi phù hợp. Tướng Jayce có thể liên tục cấu máu tướng Volibear đến chết. Thậm chí, nếu Volibear có ý định áp sát thì Jayce chỉ việc chuyển từ Pháo sang Búa rồi đập Volibear bay ra xa là xong. Nói tóm lại,  Volibear khó lòng có thể chiến thắng được Jayce trong các trận đấu.
  • Tướng Olaf: Đây cũng có thể coi là một vị tướng sáng giá trong khắc chế Volibear. Olaf có thể gây sát thương khủng. Ngoài ra tướng còn có khả năng hồi phục và sống sót rất dai. Volibear có thể bị cấu máu đến khó chịu Như vậy, tướng Olaf hoàn toàn có thể đánh trên kèo và thắng đường vị Á Thần Volibear.

xem thêm: Cách khắc chế Ahri mùa 12 chuẩn nhất cho game thủ

Chú ý điều gì khi muốn khắc chế Volibear?

Các game thủ chuyên nghiệp đều biết, Volibear là vị tướng có sức chống chịu rất khủng khiếp. Đặc biệt hơn là khả năng hồi máu rất tốt. Chính vì vậy, hãy tranh thủ cơ hội dồn sát và tiêu diệt hắn ngay lập tức để Volibear không kịp hồi máu.

Khắc chế Volibear khá khó bởi sức sát thương lớn
Khắc chế Volibear khá khó bởi sức sát thương lớn

Những đối thủ giỏi sẽ thường sử dụng kỹ năng Truy Kích áp sát bạn rồi hất bạn ngược lại. Tiếp theo sẽ đánh liên tục khiến Volibear tăng tốc độ và gây sát thương lên bạn. Tuy nhiên, ngoài Tốc Biến và Truy Kích thì Volibear không còn kỹ năng nào để có thể áp sát. Chính vì vậy, hãy sử dụng các kỹ năng khống chế để tướng này không tiếp cận. Bên cạnh đó sử dụng lối chơi vừa đánh vừa rút lui nếu bạn không còn đủ máu để hạ gục tướng này.

Khác với phiên bản cũ, Volibear hiện tại còn có khả năng tiếp cận và mở combat cực tốt. Tuy nhiên nhược điểm là khá khó đóng băng lính khi đi đường. Ngoài ra, Volibear còn mất đi khả năng siêu hồi phục, nên những pha solo khô máu sẽ không còn nữa.

xem thêm: Bật mí cách khắc chế Raz siêu hiệu quả và đơn giản

Cách đối đầu tốt nhất tới thời điểm này với Volibear chính là cách chơi cấu rỉa máu liên tục. Bởi hắn là 1 tướng mạnh nên bạn khó mà đấu lại. Ngoài ra, hãy chú ý rút về khi máu không còn nhiều. Bởi Volibear hoàn toàn có thể đấm bạn đến chết ở trong trụ để thoát ra ngoài.

Tốt nhất hãy cố giữ lính nếu bạn không thể thắng đường với Volibear. Bởi với nội tại sát thương lan, Volibear sẽ  khó đóng băng lính để lấy lợi thế hơn bạn. Hơn nữa, Volibear cũng khá khó để xoay sở với những vị tướng có sát thương lớn và liên tục theo thời gian bởi sẻ khiến hắn bị giảm khả năng hồi máu.

Các cao thủ đều có lời khuyên đó là hãy cố gắng đi đến chiến thắng sớm. Bởi ở meta hiện tại, các tanker một khi có đủ trang bị, càng cuối trận đấu, chúng sẽ ở trạng thái gần như bất tử.

kết luận

Như vậy, sẽ không quá khó để khắc chế Volibear nếu anh em sử dụng đúng tướng và có một số lưu ý cần thiết. Chắc chắn anh em sẽ tăng khả năng chiến thắng nếu nắm được một số skill này. mba-institutes.com Chúc anh em có những phút giây thư giãn vui vẻ nhé!

Bài viết liên quan

Hiểu hơn về Maloch và cách khắc chế Maloch

Hiểu hơn về Maloch và cách khắc chế Maloch

Maloch là tướng đấu sĩ trong Liên Quân Mobile với khả năng giao tranh mạnh. Vậy làm thế nào...

Cách khắc chế Renekton hiệu quả ở mùa mới nhất

Cách khắc chế Renekton hiệu quả ở mùa mới nhất

Renekton được biết đến là tướng đấu sĩ khó chịu hàng đầu hiện nay. Chính vì thế nhiều game...

Hướng dẫn cách khắc chế Omen hiệu quả nhất liên quân Mobile

Hướng dẫn cách khắc chế Omen hiệu quả nhất liên quân Mobile

Những anh em đam mê liên quân mobile chắc không còn xa lạ gì với tướng Omen cũng như...

Tổng hợp cách khắc chế Airi hiệu quả không nên bỏ qua

Tổng hợp cách khắc chế Airi hiệu quả không nên bỏ qua

Bài viết dưới đây, Thabet sẽ chia sẻ các cách khắc chế Airi hiệu quả từ chính các cao...

Tìm hiểu chi tiết các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân

Tìm hiểu chi tiết các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân

Các tướng khắc chế nhau trong Liên Quân để tạo ra sự đối lập, đồng thời ngăn chặn khả...

Cách khắc chế Kil’groth: Chiến thuật, trang bị, chọn tướng

Cách khắc chế Kil’groth: Chiến thuật, trang bị, chọn tướng

Kil’groth ắt hẳn là nỗi khiếp sợ của nhiều vị tướng trong Liên Quân Mobile. Dù vậy, nếu biết...